Renthub Logo
ค้นหาบทความsearch
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

หอพักเกิด “ปัญหาท่อน้ำตัน” เราควรทำอย่างไรดี ?

BY
Natni P.
โพสต์เมื่อ
18 February 2023
หอพักเกิด “ปัญหาท่อน้ำตัน” เราควรทำอย่างไรดี ?

ปัญหาท่อตันนั้นเป็นปัญหาที่ชาวหอหลายๆ คน มักจะพบเจอกันอยู่เป็นประจำ ซึ่งหากอาศัยอยู่ภายในบ้านก็คงจะไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไร แต่เมื่อปัญหานี้เกิดขึ้นภายในหอพักชาวหอจึงต้องมีวิธีจัดการที่รอบคอบเพื่อไม่ให้มันส่งผลกระทบต่อผู้อยู่อาศัยท่านอื่นๆ ดังนั้นทีมงาน Renthub จึงได้รวบรวมวิธีจัดการปัญหาท่อน้ำตันสำหรับชาวหอมาฝาก รับรองเลยว่าปัญหาท่อน้ำตันจะไม่มีกวนใจคุณอีกต่อไป

น้ำยาล้างจาน + น้ำร้อน

ให้คุณเทน้ำยาล้างจานลงไปในท่อประมาณ ¼ จากนั้นให้เทน้ำเดือดตามลงไปอย่างช้าๆ  ซึ่งน้ำยาล้างจานจะทำหน้าที่ขจัดคราบไขมันที่เกาะอยู่ตามท่อให้หลุดออกไป ทั้งนี้การใช้น้ำร้อนเทไปในท่อเพียงอย่างเดียวก็ทำได้เช่นกัน แต่ประสิทธิภาพอาจจะไม่ได้ดีเท่ากับการใช้น้ำยาล้างจานร่วมด้วย

เบกกิ้งโซดา + น้ำร้อน

วิธีแก้ปัญหาท่อน้ำอุดตันที่หลายๆ คน ยกนิ้วให้เลยนั่นก็คือ การเทเบกกิ้งโซดาไปในท่อจากนั้นเทน้ำส้มสายชูตามลงไป เพียงเท่านี้ปัญหาท่อน้ำอุดตันภายในหอพักของคุณก็จะหายไปแล้วล่ะ

เบกกิ้งโซดา + เกลือ

ให้คุณนำเบกกิ้งโซและเกลือลงไปในท่อที่เกิดการอุดตัน จากนั้นทิ้งไว้ 1 คืน พอตื่นเช้ามาให้คุณนำน้ำเดือดเทตามลงไป ท่อน้ำที่เคยตันเป็นประจำก็จะค่อยๆ ดีขึ้น และหายไปในที่สุด

ไม้แขวนเสื้อ

เทเบกกิ้งโซดาก็แล้ว ใช้น้ำยาล้างจานก็แล้ว แต่ท่อก็ยังไม่หายตันสักที! ดังนั้นให้คุณลองใช้ไม้แขวนเสื้อแทน โดยให้คุณดัดไม้แขวนเสื้อให้เป็นลวดยาวๆ และงอปลายขึ้นมาให้เป็นคล้ายๆ กับหัวตะขอ จากนั้นให้นำด้านที่เป็นหัวตะขอลงไปเกี่ยวสิ่งสกปรกภายในท่อขึ้นมา ซึ่งวิธีนี้จะเน้นไปที่การเจอปัญหาเส้นผมอุดตันภายในท่อเป็นหลัก  

ถอดท่อน้ำออกมาทำความสะอาด

วิธีนี้ส่วนมากจะใช้กับปัญหาอ่างล้างหน้าอุดตัน โดยให้คุณถอดท่อน้ำ(บริเวณข้อต่อระหว่างอ่างกับผนังออกมาทีละส่วน) จากนั้นใช้แปรงสีฟันทำความสะอาดสิ่งสกปรกด้านในให้หมด และประกอบทุกอย่างคืนเข้าที่ก็เป็นอันเสร็จขั้นตอน

ใช้ผลิตภัณฑ์เอนไซม์(แบบไม่ทำลายท่อน้ำ)

วิธีการแก้ไขปัญหาท่อน้ำอุดตันที่ง่ายและสะดวกสบายมากที่สุดคงจะต้องยกให้กับวิธีนี้! โดยให้คุณไปหาซื้อผลิตภัณฑ์น้ำเอนไซม์ที่วางขายตามร้านทั่วไปมาใช้ ซึ่งทริคการเลือกซื้อเลยก็คือ ให้คุณเลือกเอนไซม์ที่เป็นชนิดออร์แกนิค เพื่อไม่ให้ตัวเอนไซม์ไปทำลายผิวของท่อน้ำนั่นเอง

สำหรับปัญหาท่อน้ำตันภายในหอพักเป็นเรื่องที่เราสามารถรับมือเองได้แบบง่ายๆ แต่! หากท่อน้ำตันเป็นประจำหรือในกรณีที่รุนแรง คุณก็อาจจะต้องแจ้งกับทางเจ้าของหอพักให้เข้ามาดูแลในเรื่องนี้โดยตรง เพียงแค่นี้ปัญหาท่อน้ำตันก็จะไม่มากวนใจชาวหอพักแบบเราแล้วล่ะ และสำหรับใครที่กำลังมองหาหอพักอยู่ล่ะก็ คุณก็สามารถเลือกไปเลือกชมหอพักในย่านต่างๆ ได้ที่ Renthub เว็บไซต์ที่รวบรวมหอพักไว้กว่า 16,000 แห่ง ทั่วประเทศไทย ที่ไม่ว่าคุณจะต้องการหอพักแบบไหน ก็มีครบจบที่ Renthub  

RELATED ARTICLES

How to เลือกเฟอร์นิเจอร์หอพักแบบไหน ให้ถูกใจลูกค้า ?

How to เลือกเฟอร์นิเจอร์หอพักแบบไหน ให้ถูกใจลูกค้า ?

 ปัจจัยสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจเช่าหอพักของคุณเลยก็คือ “เฟอร์นิเจอร์ภายในหอพัก” ดังนั้นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ภายในหอพักจึงได้กลายเป็นเรื่องที่เจ้าของหอพักจะต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ

โพสต์เมื่อ27 February 2023
เจ้าของหอมือใหม่ห้ามพลาด! กับวิธีการเลือก “ผ้าม่านสำหรับหอพัก”

เจ้าของหอมือใหม่ห้ามพลาด! กับวิธีการเลือก “ผ้าม่านสำหรับหอพัก”

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! ว่าการเลือกผ้าม่านสำหรับหอพัก จะกลายเป็นสิ่งที่สามารถดึงดูดความสนใจและสร้างจุดเด่นให้กับหอพักของคุณได้เป็นอย่างดี

โพสต์เมื่อ25 February 2023

POPULAR ARTICLE

เปิด 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิม!

เปิด 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิม!

ปีใหม่ถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ ที่ทำให้หลาย ๆ คน ตั้งเป้าหมายให้กับตัวเองหรือที่เรามักจะเรียกกันว่า New Year Resolution ซึ่ง New Year Resolution คือ การตั้งปณิธานเรื่องที่จะทำในปีใหม่ เพื่อที่จะเปลี่ยนแปลงหรือพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นกว่าเดิม และสำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะตั้งเป้าหมายอะไรดี ? บทความนี้เราก็จะขอมานำเสนอ 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิมมาฝาก

โพสต์เมื่อ23 December 2023
วิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก

วิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก

ก่อนที่จะไปพบกับวิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก อันดับแรกเราต้องขอบอกก่อนว่า อัตราการคิดค่าไฟของแต่ละหอพักนั้นไม่เท่ากัน บางหอพักคิดค่าไฟตามที่การไฟฟ้ากำหนด บางหอพักจะมีการบวกราคาต่อหน่วยเพิ่มเติมเล็กน้อยเพื่อนำไปใช้จ่ายเป็นค่าส่วนกลาง(ค่าไฟทางเดิน ค่าลิฟต์โดยสาร ฯลฯ โดยเมื่อมีการบวกค่าไฟต่อหน่วยเพิ่มขึ้นแล้ว ส่วนใหญ่ก็จะไม่มีการเรียกเก็บค่าส่วนกลางเพิ่มเติม) ซึ่งการคิดราคาค่าไฟต่อหน่วยจะถูกระบุไว้ในสัญญาเช่าไว้อย่างชัดเจน หรือในบางหอพักก็จะมีการเหมาจ่ายค่าไฟต่อเดือน

โพสต์เมื่อ12 November 2023
รวม "วิธีทำให้ห้องหอมชื่นใจ" เหมือนอยู่ในโรงแรมสุดหรู

รวม "วิธีทำให้ห้องหอมชื่นใจ" เหมือนอยู่ในโรงแรมสุดหรู

คุณเป็นอีกคนหนึ่งไหมคะ ที่ชอบกลิ่นห้องหอม ๆ ของตามโรงแรมสุดหรู ซึ่งแค่เปิดประตูเข้าไปก็สามารถทำให้เรารู้สึกถึงความผ่อนคลาย จนอยากที่จะเอนกายลงนอนเพื่อพักผ่อน แต่มันจะเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อยหากเราสามารถทำให้ห้องของเราหอมชื่นใจโดยที่ไม่ต้องเสียเงินไปจ่ายค่าโรงแรมแพง ๆ ซึ่งนอกจากกลิ่นหอม ๆ ภายในห้องที่คุณจะได้รับแล้ว การมีห้องที่มีกลิ่นหอมยังจะช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับเจ้าของห้องเองอีกด้วย (หากมีเพื่อน มีแฟน หรือบุคคลอื่น ๆ มาที่ห้อง) เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงได้รวมเคล็ดลับวิธีทำให้ห้องหอมมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าห้องของคุณจะหอมชื่นใจจนไม่อยากจะออกไปไหนเลยล่ะ

โพสต์เมื่อ09 November 2023
วิธีคำนวณภาษี ฉบับเข้าใจง่ายสไตล์ First Jobber

วิธีคำนวณภาษี ฉบับเข้าใจง่ายสไตล์ First Jobber

การยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา เป็นหน้าที่ของทุกคนที่มีรายได้ไม่ว่าจะเป็นพนักงานบริษัท เจ้าของธุรกิจหรือฟรีแลนซ์ก็ตาม ซึ่งการคำนวณภาษีสำหรับ First Jobber นั้นอาจจะดูเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและซับซ้อน แต่จริง ๆ แล้วมันก็ไม่ได้ยากอย่างที่ใครหลาย ๆ คนคิด เพียงแต่ต้องเข้าใจในหลักการพื้นฐานก็จะสามารถคำนวณภาษีได้อย่างถูกต้องแล้ว และในวันนี้เราก็จะมาแนะนำวิธีคำนวณภาษีแบบเข้าใจง่าย ๆ สไตล์ First Jobber กัน

โพสต์เมื่อ07 November 2023
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram