Renthub Logo
ค้นหาบทความsearch
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

แนะนำร้านนั่งชิลล์มีสไตล์ ย่านสะพานควาย ใกล้อพาร์ทเมนท์

BY
Renthub Editorial Team
โพสต์เมื่อ
20 June 2019
แนะนำร้านนั่งชิลล์มีสไตล์ ย่านสะพานควาย ใกล้อพาร์ทเมนท์

ทุกวันนี้ “สะพานควาย” ถือเป็นทำเลใจกลางเมืองที่ค่อนข้างน่าอยู่มากที่สุดแห่งหนึ่ง เพราะปัจจุบันย่านนี้สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยได้อย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นไลฟ์สไตล์กิน ดื่ม เที่ยว ตั้งแต่เช้ายันค่ำ ตลอดจนพื้นที่อยู่อาศัยที่มีความเป็นส่วนตัวอย่างโซนประดิพัทธ์  และพื้นที่สีเขียวที่อยู่ไม่ไกลจากสะพานควายอย่างบริเวณจตุจักร ผู้อยู่อาศัยที่ต้องการหาที่พักแบบให้เช่าจึงเลือกอยู่อาศัยบริเวณนี้กันค่อนข้างเยอะ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบโรงแรม คอนโด อพาร์ทเมนท์ โฮสเทล และหอพัก บริเวณย่านสะพานควายมีให้คุณเลือกทุกรูปแบบ 

อีกทั้งยังสามารถรองรับกลุ่มผู้เช่าหรือผู้อยู่อาศัยบนโซนอื่นๆ ได้ จากเส้นทางคมนามคมที่สามารถไปได้ทุกทิศทางทั้งจาก BTS สะพานควาย และ MRT หมอชิต ดังนั้นใครที่กำลังหาอพาร์ทเมนท์ย่านสะพานควาย และรักความสะดวกสบายตลอดจนไลฟ์สไตล์ช็อป ชิลล์ กิน ดื่ม เที่ยว ก็พลาดไม่ได้เลย เพราะวันนี้ Renthub จะมาแนะนำร้านนั่งชิลล์มีสไตล์ย่านสะพานควายใกล้ที่พักอาศัยของคุณ

ร้านแผ่นเสียง Record Shop

Music Store สุดคลาสสิคสำหรับคนรักเสียงเพลง

ร้านนั่งชิลล์ไม่ได้มีเพียงสถานที่แฮงเอาท์ยามค่ำคืนเท่านั้นบนย่านสะพานควาย แต่ในซอยประดิพัทธ์ 17 ยังมี Music Store สุด Classic อย่าง”ร้านแผ่นเสียง”อยู่ด้วย ซึ่งต้องออกตัวก่อนเลยว่าที่แห่งนี้ถือเป็นร้านแผ่นเสียงที่ใหญ่สุดในประเทศไทย ภายในร้านมีแผ่นเสียงหลายประเภทแบ่งออกเป็นโซนๆ ไม่ว่าจะเป็นแนว Jazz, Rock, Blue ตลอดจนเพลงไทย ตั้งแต่ยุคเก่ายันยุคปัจจุบันก็ถูกนำมาบันทึกอยู่บนแผ่นเสียงให้คนที่ชอบสะสม ชอบความเก่าความเก๋าได้มาพักผ่อนนั่งชิลล์ๆ ทดลองฟังเพลงกันได้ที่นี่ 

ค้นหาอพาร์ทเมนท์ย่านสะพานควายหรือย่านอื่นๆ ใกล้รถไฟฟ้าได้ที่ renthub.in.th

Sarath N. Chocolatier

ร้านนั่งชิลล์แห่งใหม่เอาใจคอช็อคโกแลต

ร้านที่ 2 ที่ได้นำมาแนะนำกันในวันนี้ก็ยังไม่ใช่ร้านแองค์เอาท์ยามค่ำคืนที่นั่งกันได้ยันเช้า แต่ก็สามารถนั่งชิลล์ในวันหยุดพักผ่อนได้สบายๆ กับเพื่อนฝูงหรือคนรู้ใจ ถึงแม้จะไม่ได้อยู่อาศัยในย่านนี้ แต่หากเดินทางมาจากลงที่ BTS สถานีสะพานควาย เพียงเดินเข้ามาจากปากซอยสุทธิสารก็จะพบกับร้าน Sarath N. Chocolatier คาเฟ่สำหรับคนที่ชอบช็อคโกแล็ตของแท้ที่ผลิตจากเมล็ดโกโก้สดมาจากเกษตรกรไทยที่ประจวบคีรีขันธ์และจันทบุรีนั่นเอง ภายในร้านบรรยากาศค่อยข้างดี ตกแต่งด้วยสี Mono Tone ดำ – ขาวกับลายไม้เท่ๆ มีเมนูช็อคโกแล็ตให้เลือกหลากหลายเมนูราคาตั้งแต่ 150 – 200 บาท

ค้นหาอพาร์ทเมนท์ย่านสะพานควายหรือย่านอื่นๆ ใกล้รถไฟฟ้าได้ที่ renthub.in.th

Cat on the Roof 

บาร์ลับชั้นดาดฟ้า ที่ราคาแค่หลักร้อย แต่ให้วิวคุณได้หลักล้าน

หลังจากแนะนำที่นั่งชิลล์มา 2 ที่แล้ว ทั้งในรูปแบบไลฟ์สไตล์ชิลล์หูไปกับเสียงเพลง หรือชิลล์ๆ ละมุนปากไปกับรสชาติเครื่องดื่มช็อคโกแล็ต ทีนี้ก็มาถึงอีกหนึ่งสถานที่สำหรับคนที่หลงรักแสง สี เสียง ยามค่ำคืนกับ Cat On The Roof บาร์ลับแต่ไม่ลับในย่านสะพานควาย เพราะเรียกได้ว่าค่อนข้างมีชื่อเสียงเลยทีเดียวกับ Bar Open Air ชั้นดาดฟ้าที่ในระดับสายตาสามารถมองเห็นวิวรถไฟฟ้าวิ่งผ่านในยามค่ำคืน อีกทั้งภายในร้านก็ยังมีเมนูอาหารที่คัดสรรจากเชฟในนิวยอร์กหุ้นส่วนคนสำคัญของร้าน Cat On The Roof เพิ่มศักยภาพการนั่งชิลล์ในร้านนี้ให้เป็นมากกว่าร้านแฮงเอาท์ทั่วไป โดยร้านแห่งนี้จะอยู่ที่ชั้น 4 ของอาคาร Everyday Sunday Social Hostel ติดถนนพหลโยธิน ห่างจาก BTS สะพานควาย 750 ม. เรียกได้ว่าถ้ากึ่มๆ เมื่อไหร่ ก็เปิดห้องรอไว้ เดินจากชั้น 4 ลงมานอนที่ Hostel ได้เลย

ค้นหาอพาร์ทเมนท์ย่านสะพานควายหรือย่านอื่นๆ ใกล้รถไฟฟ้าได้ที่ renthub.in.th

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับร้านนั่งชิลล์ย่านสะพานควาย เรียกได้ว่าเป็นแหล่งร่วมไลฟ์สไตล์ตั้งแต่เช้าจรดค่ำเลยทีเดียว ยิ่งใครที่กำลังมองหาอพาร์ทเมนท์ในย่านที่มีความคึกคัก เดินทางสะดวกสบาย อย่างในย่านสะพานควาย ก็สามารถเข้าไปค้นหาหอพัก อพาร์ทเมนท์ราคาย่อมเยาว์ ใกล้ BTS สะพานควาย โดยสามารถค้นหาที่พักในย่านอื่นๆ ได้ที่เว็บไซต์ Renthub หรือติดต่ออัพเดทเรื่องราวดีๆ ได้ทั้งทาง Facebook, Instagram, Twitter

RELATED ARTICLES

5 อาชีพที่สามารถทำได้ แม้อาศัยอยู่ในหอพัก

5 อาชีพที่สามารถทำได้ แม้อาศัยอยู่ในหอพัก

สำหรับใครที่คิดว่าการอาศัยอยู่ภายในหอพักนั้นจะไม่สามารถทำอาชีพได้ คุณคงจะต้องรีบเปลี่ยนความคิดกันแบบด่วนๆ ซะแล้ว เพราะในบทความนี้ทีมงาน Renthub ได้รวบรวม 5 อาชีพ ที่สามารถทำได้ในหอพักมาฝาก

โพสต์เมื่อ13 March 2023
เทคนิคการเลือกซื้อ “ปั๊มน้ำ” ให้เหมาะสมกับหอพัก 

เทคนิคการเลือกซื้อ “ปั๊มน้ำ” ให้เหมาะสมกับหอพัก 

การเลือก “ปั๊มน้ำ” สำหรับใช้ภายในหอพักนั้น ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้ประกอบการจะต้องใส่ใจเลือกสรรเป็นพิเศษ ดังนั้นในบทความนี้เราจะพาผู้ประกอบการหอพักหน้าใหม่ไปพบกับเทคนิคการเลือกปั๊มน้ำให้เหมาะสมกับหอพักกัน

โพสต์เมื่อ11 March 2023

POPULAR ARTICLE

ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางกับ "วิธีอบรมใบขับขี่ออนไลน์ 2567"

ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางกับ "วิธีอบรมใบขับขี่ออนไลน์ 2567"

หากพูดถึงการต่ออายุใบขับขี่ หลาย ๆ คน คงจะต้องนึกถึงการตื่นแต่เช้าไปนั่งอบรมตามสำนักงานขนส่ง ซึ่งอาจจะต้องเสียทั้งเวลาเดินทาง เสียทั้งเวลานั่งรอ หรือเรียกง่าย ๆ ว่า ต่อใบขับขี่ทีนึงก็หมดไปเลยหนึ่งวัน แต่ในปัจจุบันนี้กรมการขนส่งทางบกได้เปิดให้ผู้ที่ต้องการอบรมใบขับขี่สามารถอบรมแบบออนไลน์ได้แล้ว ซึ่งจะเป็นการอบรมผ่านระบบออนไลน์ DLT e-Learning ที่สามารถเข้าฟังอบรมได้ทุกที่ ทั้งนี้ก็เพื่ออำนวยความสะดวกสบายพร้อมกับประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาอบรมใบขับขี่ที่สำนักงานขนส่งนั่นเอง

โพสต์เมื่อ07 February 2024
ปิดจบปัญหาโลกแตก! กับ 20 ไอเดียของ "ขวัญวันวาเลนไทน์ 2024"

ปิดจบปัญหาโลกแตก! กับ 20 ไอเดียของ "ขวัญวันวาเลนไทน์ 2024"

เรียกได้ว่าปัญหาโลกแตกสำหรับคู่รักหลาย ๆ คู่เลยก็คือ “จะซื้ออะไรเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ดี ?” คิดแล้ว คิดอีก ก็ยังคิดไม่ออก ครั้นจะซื้อดอกไม้ให้เฉย ๆ เบบี๋ก็คงจะต้องแอบไปน้อยใจอยู่คนเดียวหรือโพสต์สตอรี่อันแสนเศร้าลงใน IG แน่ ๆ ดังนั้นใครที่กำลังประสบกับปัญหานี้ก็ไม่ต้องเป็นกังวลใจไปค่ะ เพราะว่าในวันนี้เราจะมาปิดจบปัญหาโลกแตกนี้ไปพร้อม ๆ กัน กับ 20 ไอเดีย ของขวัญวันวาเลนไทน์ 2024 ที่รับรองเลยค่ะว่า เจ้าเบบี๋จะมีรอยยิ้มเมื่อได้รับของขวัญวันวาเลนไทน์ชิ้นนี้อย่างแน่นอน

โพสต์เมื่อ05 February 2024
รวมบทสวดมนต์ก่อนนอน สำหรับผู้ที่พึ่งย้ายเข้าหอพัก

รวมบทสวดมนต์ก่อนนอน สำหรับผู้ที่พึ่งย้ายเข้าหอพัก

สำหรับใครที่พึ่งย้ายเข้าหอพักแห่งใหม่ คงจะมีความกังวลใจในเรื่องต่าง ๆ มากมาย เพราะยังรู้สึกไม่คุ้นชินกับสถานที่จนทำให้เกิดอาการนอนไม่หลับ (แอบกลัวผีกันใช่ไหมล่ะ อิอิ) ดังนั้นในวันนี้เราจึงจะขอนำบทสวดมนต์ก่อน สำหรับผู้ที่พึ่งย้ายเข้าหอพักแห่งใหม่มาฝาก ซึ่งรับรองเลยค่ะว่า นอกจากจะช่วยทำให้คุณรู้สึกปลอดภัย(จากสิ่งที่มองไม่เห็น)แล้ว การสวดมนต์ก่อนนอนยังช่วยทำให้คุณมีสมาธิ มีสติ และรู้สึกสงบมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับบทสวดมนต์ก่อนนอนที่สวดตามกันได้ง่าย ๆ พร้อม ๆ กันเลยยยยย

โพสต์เมื่อ03 February 2024
รู้หรือไม่ วันพระ 2567 มีวันไหนบ้าง ?

รู้หรือไม่ วันพระ 2567 มีวันไหนบ้าง ?

“วันพระ” เป็นวันที่พระจันทร์เต็มดวงหรือพระจันทร์ใหม่ตามปฏิทินจันทรคติของไทย โดยชาวพุทธมักจะนิยมถือศีล เข้าวัดทำบุญ ถวายสังฆทาน ฟังธรรมเทศนา เวียนเทียน เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองและญาติผู้ล่วงลับ อีกทั้งการทำบุญในวันพระมีอานิสงส์ที่ยิ่งใหญ่ เพราะนอกจากจะทำให้เรามีความสุขทางใจแล้ว ยังเป็นการสืบทอดพระพุทธศาสนาและเป็นการแสดงความกตัญญูต่อพระรัตนตรัยอีกด้วย ดังนั้นในบทความนี้ทางทีมงาน Renthub ก็ได้นำปฏิทินวันพระปี 2567 ในแต่ละเดือนมาฝาก โดยเราไปเริ่มกันที่วันพระในเดือนมกราคม 2567 พร้อม ๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ01 February 2024
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram