Renthub Logo
Home Icon

รวม 4 เทคนิคถ่ายภาพห้องพักสวยด้วยมือถือที่คุณเองก็สามารถทำได้!

BY
Renthub Editorial Team
โพสต์เมื่อ
08 May 2022
รวม 4 เทคนิคถ่ายภาพห้องพักสวยด้วยมือถือที่คุณเองก็สามารถทำได้!

สำหรับเจ้าของหอพัก อพาร์ทเม้นท์ที่ต้องการปล่อยเช่าห้องว่าง แต่ทำยังไงก็ไม่สามารถปล่อยเช่าได้สักที ซึ่งที่เป็นแบบนี้อาจจะมาจากรูปภาพของห้องพักที่ไม่น่าสนใจหรือไม่สามารถดึงดูดใจกลุ่มลูกค้าได้ ดังนั้นในวันนี้ทีมงาน Renthub จึงได้รวบรวม 4 เทคนิค ถ่ายรูปห้องพักให้สวยด้วยมือถือมาฝาก ซึ่งขอบอกเลยว่ารูปที่ถ่ายออกมาจะสวย ไม่แพ้กับการจ้างช่างภาพมาถ่ายเลยล่ะ อีกทั้งมันยังจะช่วยให้รูปภาพของคุณมีความน่าสนใจและสามารถดึงดูดความสนใจจากผู้เช่าได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับเทคนิคในการถ่ายภาพห้องพักข้อที่ 1 กันเลย!

ถ่ายภาพหอพัก.jpg

  • จัดองค์ประกอบภาพให้สมดุลมากที่สุด - นอกจากการตกแต่งห้อง หรือการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้มีความสมดุลแล้ว มุมมองในการถ่ายภาพ การตั้งกล้อง และการกะระยะให้องค์ประกอบภายในภาพไม่ขาด ไม่เกิน หรือไม่เอียง ก็จะทำให้ภาพดูสวยขึ้นมาเยอะ ไม่ต่างจากการจ้างช่างถ่ายภาพเลยล่ะ
Renthub-Album-Post_ปล่อยเช่าห้องพักได้-แค่ถ่ายรูปสวย_001.jpg

  • เลือกห้องที่ดีที่สุดของหอพักเรา เช่น มองเห็นวิวสวยหรือวิวพื้นที่ส่วนกลางเพื่อดึงดูดใจผู้เช่า ซึ่งการเลือกห้องพักที่ดีที่สุดจะเป็นจุดขายที่สำคัญ เพราะห้องพักคือภาพถ่ายแรกๆ ที่จะทำให้ผู้เช่าตัดสินใจว่าอยากที่จะย้ายเข้าอยู่หรือไม่ ? โดยเฉพาะห้องพักที่มีระเบียงมองเห็นวิวสวยๆ ห้องอยู่สูง หรือห้องมุมที่มองเห็นวิวได้แบบ Panorama ก็จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับหอพัก อพาร์ทเม้นท์ของคุณได้นั่นอง

Renthub-Album-Post_ปล่อยเช่าห้องพักได้-แค่ถ่ายรูปสวย_002.jpg

  • จัดมุมให้สวยด้วยของตกแต่ง การถ่ายภาพหอพักให้มีความน่าสนใจอีกหนึ่งอย่างเลยก็คือ "จัดมุมให้สวยงามด้วยของตกแต่งต่างๆ" อาทิ พรม, ชุดเครื่องนอน, ต้นไม้, เฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็กชิ้นน้อย ฯลฯ ซึ่งนอกจากมันจะทำให้องค์ประกอบของภาพดูสวยงามแล้ว มันช่วยให้สร้างความน่าสนใจให้กับหอพัก อพาร์ทเม้นท์ของคุณอีกด้วย เนื่องจากผู้ที่เข้ามาชมภาพจะเห็นถึงความสวยงามและสามารถมองเห็นภาพรวมของห้องพักเมื่อตัวเขาได้ตัดสินใจที่จะย้ายเข้ามาอยู่จริงๆ

Renthub-Album-Post_ปล่อยเช่าห้องพักได้-แค่ถ่ายรูปสวย_003.jpg

  • เลือกช่วงเวลาในการถ่ายภาพ ช่วงเวลาแนะนำคือช่วงเช้า ประมาณ 08:00 - 09:00 น. และช่วงบ่ายแก่ๆ ประมาณ 15:00 - 16:00 น. ซึ่งจะเป็นช่วงเวลาที่มีแดดรำไร จะทำให้ห้องพักสว่าง ดูอบอุ่น น่าอยู่

ทั้ง 4 เทคนิคที่เรากล่าวไปจะทำให้ภาพถ่ายของห้องพักภายในหอพัก อพาร์ทเม้นท์ของคุณ ดูมีความน่าสนใจและดูน่าเข้าพักอาศัยเพิ่มมากยิ่งขึ้น อีกทั้งอย่าลืมปรับภาพให้มีความคมชัด อย่าให้รูปภาพมัวเป็นอันขาด เพราะเพียงจุดเล็กๆ แบบนี้ก็อาจจะทำให้ความน่าสนใจของภาพลดลงได้

และเมื่อได้รูปถ่ายหอพักที่สวยสมใจแล้ว คุณก็สามารถนำมาโพสประกาศปล่อยห้องว่างได้ที่ Renthub เว็บไซต์อันดับ 1 ที่ผู้คนไว้ใจในการหาหอพัก!

RELATED ARTICLES

กู้ต่อเติมบ้านเป็นห้องพักอพาร์ทเม้นท์ขนาดเล็กต้องทำอย่างไร ?

กู้ต่อเติมบ้านเป็นห้องพักอพาร์ทเม้นท์ขนาดเล็กต้องทำอย่างไร ?

สำหรับใครที่มอง ๆ ดูแล้วพื้นที่ภายในบ้านเหลือเยอะ จนมีความคิดที่ว่า...ต้องการใช้พื้นที่ที่เหลือภายในบ้านสร้างเป็นหอพักอพาร์ทเม้นท์ขนาดเล็กเพื่อสร้างรายได้ในระยะยาว บทความนี้ก็คงจะเป็นอีกหนึ่งคู่มือสำคัญว่าคุณจะต้องเริ่มดำเนินการอย่างไร ? และต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้างในการยื่นเรื่องขอกู้สินเชื่อกับทางธนาคาร ทั้งนี้ก็เพื่อให้คุณสามารถวางแผนสำหรับการกู้ต่อเติมบ้านเป็นห้องพัก/อพาร์ทเม้นท์ขนาดเล็กได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง

โพสต์เมื่อ12 June 2024
ปิดประตูตีปลวก! กับ 11 วิธีเด็ดกำจัดปลวกให้สิ้นซาก

ปิดประตูตีปลวก! กับ 11 วิธีเด็ดกำจัดปลวกให้สิ้นซาก

ปลวก สัตว์ร้ายตัวเล็กที่สร้างปัญหาให้กับที่พักอาศัยและเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างใหญ่โต เพราะเมื่อไหร่ที่บ้านหรือหอพักแห่งไหนมีปลวก แต่ไม่ได้กำจัดอย่างถูกวิธี เราก็ขอบอกเลยว่ามีแต่พังกับพัง! ซึ่งวิธีการกำจัดปลวกให้สิ้นซากนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เหมือนกำจัดยุงหรือแมลงต่าง ๆ เนื่องจากปลวกมักจะไม่ค่อยแสดงตัวให้เราเห็นและมักจะสร้างทางเดินและรังของมันไว้ในที่ที่มิดชิด ดังนั้นในวันนี้เราจึงได้นำ 11 วิธีเด็ดกำจัดปลวกให้สิ้นซากมาฝาก

โพสต์เมื่อ05 June 2024

POPULAR ARTICLE

สรุปแล้ว “ค่าล้างแอร์” ใครกันแน่ที่ต้องเป็นคนจ่าย (เราหรือเจ้าของหอพัก) ?
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram