Renthub Logo
ค้นหาบทความsearch
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

รวม 4 เทคนิคถ่ายภาพห้องพักสวยด้วยมือถือที่คุณเองก็สามารถทำได้!

BY
Renthub Editorial Team
โพสต์เมื่อ
08 May 2022
รวม 4 เทคนิคถ่ายภาพห้องพักสวยด้วยมือถือที่คุณเองก็สามารถทำได้!

สำหรับเจ้าของหอพัก อพาร์ทเม้นท์ที่ต้องการปล่อยเช่าห้องว่าง แต่ทำยังไงก็ไม่สามารถปล่อยเช่าได้สักที ซึ่งที่เป็นแบบนี้อาจจะมาจากรูปภาพของห้องพักที่ไม่น่าสนใจหรือไม่สามารถดึงดูดใจกลุ่มลูกค้าได้ ดังนั้นในวันนี้ทีมงาน Renthub จึงได้รวบรวม 4 เทคนิค ถ่ายรูปห้องพักให้สวยด้วยมือถือมาฝาก ซึ่งขอบอกเลยว่ารูปที่ถ่ายออกมาจะสวย ไม่แพ้กับการจ้างช่างภาพมาถ่ายเลยล่ะ อีกทั้งมันยังจะช่วยให้รูปภาพของคุณมีความน่าสนใจและสามารถดึงดูดความสนใจจากผู้เช่าได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับเทคนิคในการถ่ายภาพห้องพักข้อที่ 1 กันเลย!

  • จัดองค์ประกอบภาพให้สมดุลมากที่สุด - นอกจากการตกแต่งห้อง หรือการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้มีความสมดุลแล้ว มุมมองในการถ่ายภาพ การตั้งกล้อง และการกะระยะให้องค์ประกอบภายในภาพไม่ขาด ไม่เกิน หรือไม่เอียง ก็จะทำให้ภาพดูสวยขึ้นมาเยอะ ไม่ต่างจากการจ้างช่างถ่ายภาพเลยล่ะ

  • เลือกห้องที่ดีที่สุดของหอพักเรา เช่น มองเห็นวิวสวยหรือวิวพื้นที่ส่วนกลางเพื่อดึงดูดใจผู้เช่า ซึ่งการเลือกห้องพักที่ดีที่สุดจะเป็นจุดขายที่สำคัญ เพราะห้องพักคือภาพถ่ายแรกๆ ที่จะทำให้ผู้เช่าตัดสินใจว่าอยากที่จะย้ายเข้าอยู่หรือไม่ ? โดยเฉพาะห้องพักที่มีระเบียงมองเห็นวิวสวยๆ ห้องอยู่สูง หรือห้องมุมที่มองเห็นวิวได้แบบ Panorama ก็จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับหอพัก อพาร์ทเม้นท์ของคุณได้นั่นอง

  • จัดมุมให้สวยด้วยของตกแต่ง การถ่ายภาพหอพักให้มีความน่าสนใจอีกหนึ่งอย่างเลยก็คือ "จัดมุมให้สวยงามด้วยของตกแต่งต่างๆ" อาทิ พรม, ชุดเครื่องนอน, ต้นไม้, เฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็กชิ้นน้อย ฯลฯ ซึ่งนอกจากมันจะทำให้องค์ประกอบของภาพดูสวยงามแล้ว มันช่วยให้สร้างความน่าสนใจให้กับหอพัก อพาร์ทเม้นท์ของคุณอีกด้วย เนื่องจากผู้ที่เข้ามาชมภาพจะเห็นถึงความสวยงามและสามารถมองเห็นภาพรวมของห้องพักเมื่อตัวเขาได้ตัดสินใจที่จะย้ายเข้ามาอยู่จริงๆ

  • เลือกช่วงเวลาในการถ่ายภาพ ช่วงเวลาแนะนำคือช่วงเช้า ประมาณ 08:00 - 09:00 น. และช่วงบ่ายแก่ๆ ประมาณ 15:00 - 16:00 น. ซึ่งจะเป็นช่วงเวลาที่มีแดดรำไร จะทำให้ห้องพักสว่าง ดูอบอุ่น น่าอยู่

ทั้ง 4 เทคนิคที่เรากล่าวไปจะทำให้ภาพถ่ายของห้องพักภายในหอพัก อพาร์ทเม้นท์ของคุณ ดูมีความน่าสนใจและดูน่าเข้าพักอาศัยเพิ่มมากยิ่งขึ้น อีกทั้งอย่าลืมปรับภาพให้มีความคมชัด อย่าให้รูปภาพมัวเป็นอันขาด เพราะเพียงจุดเล็กๆ แบบนี้ก็อาจจะทำให้ความน่าสนใจของภาพลดลงได้

และเมื่อได้รูปถ่ายหอพักที่สวยสมใจแล้ว คุณก็สามารถนำมาโพสประกาศปล่อยห้องว่างได้ที่ Renthub เว็บไซต์อันดับ 1 ที่ผู้คนไว้ใจในการหาหอพัก!

RELATED ARTICLES

How to เลือกเฟอร์นิเจอร์หอพักแบบไหน ให้ถูกใจลูกค้า ?

How to เลือกเฟอร์นิเจอร์หอพักแบบไหน ให้ถูกใจลูกค้า ?

 ปัจจัยสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจเช่าหอพักของคุณเลยก็คือ “เฟอร์นิเจอร์ภายในหอพัก” ดังนั้นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ภายในหอพักจึงได้กลายเป็นเรื่องที่เจ้าของหอพักจะต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ

โพสต์เมื่อ27 February 2023
เจ้าของหอมือใหม่ห้ามพลาด! กับวิธีการเลือก “ผ้าม่านสำหรับหอพัก”

เจ้าของหอมือใหม่ห้ามพลาด! กับวิธีการเลือก “ผ้าม่านสำหรับหอพัก”

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! ว่าการเลือกผ้าม่านสำหรับหอพัก จะกลายเป็นสิ่งที่สามารถดึงดูดความสนใจและสร้างจุดเด่นให้กับหอพักของคุณได้เป็นอย่างดี

โพสต์เมื่อ25 February 2023

POPULAR ARTICLE

เปิด 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิม!

เปิด 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิม!

ปีใหม่ถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ ที่ทำให้หลาย ๆ คน ตั้งเป้าหมายให้กับตัวเองหรือที่เรามักจะเรียกกันว่า New Year Resolution ซึ่ง New Year Resolution คือ การตั้งปณิธานเรื่องที่จะทำในปีใหม่ เพื่อที่จะเปลี่ยนแปลงหรือพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นกว่าเดิม และสำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะตั้งเป้าหมายอะไรดี ? บทความนี้เราก็จะขอมานำเสนอ 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิมมาฝาก

โพสต์เมื่อ23 December 2023
วิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก

วิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก

ก่อนที่จะไปพบกับวิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก อันดับแรกเราต้องขอบอกก่อนว่า อัตราการคิดค่าไฟของแต่ละหอพักนั้นไม่เท่ากัน บางหอพักคิดค่าไฟตามที่การไฟฟ้ากำหนด บางหอพักจะมีการบวกราคาต่อหน่วยเพิ่มเติมเล็กน้อยเพื่อนำไปใช้จ่ายเป็นค่าส่วนกลาง(ค่าไฟทางเดิน ค่าลิฟต์โดยสาร ฯลฯ โดยเมื่อมีการบวกค่าไฟต่อหน่วยเพิ่มขึ้นแล้ว ส่วนใหญ่ก็จะไม่มีการเรียกเก็บค่าส่วนกลางเพิ่มเติม) ซึ่งการคิดราคาค่าไฟต่อหน่วยจะถูกระบุไว้ในสัญญาเช่าไว้อย่างชัดเจน หรือในบางหอพักก็จะมีการเหมาจ่ายค่าไฟต่อเดือน

โพสต์เมื่อ12 November 2023
รวม "วิธีทำให้ห้องหอมชื่นใจ" เหมือนอยู่ในโรงแรมสุดหรู

รวม "วิธีทำให้ห้องหอมชื่นใจ" เหมือนอยู่ในโรงแรมสุดหรู

คุณเป็นอีกคนหนึ่งไหมคะ ที่ชอบกลิ่นห้องหอม ๆ ของตามโรงแรมสุดหรู ซึ่งแค่เปิดประตูเข้าไปก็สามารถทำให้เรารู้สึกถึงความผ่อนคลาย จนอยากที่จะเอนกายลงนอนเพื่อพักผ่อน แต่มันจะเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อยหากเราสามารถทำให้ห้องของเราหอมชื่นใจโดยที่ไม่ต้องเสียเงินไปจ่ายค่าโรงแรมแพง ๆ ซึ่งนอกจากกลิ่นหอม ๆ ภายในห้องที่คุณจะได้รับแล้ว การมีห้องที่มีกลิ่นหอมยังจะช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับเจ้าของห้องเองอีกด้วย (หากมีเพื่อน มีแฟน หรือบุคคลอื่น ๆ มาที่ห้อง) เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงได้รวมเคล็ดลับวิธีทำให้ห้องหอมมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าห้องของคุณจะหอมชื่นใจจนไม่อยากจะออกไปไหนเลยล่ะ

โพสต์เมื่อ09 November 2023
วิธีคำนวณภาษี ฉบับเข้าใจง่ายสไตล์ First Jobber

วิธีคำนวณภาษี ฉบับเข้าใจง่ายสไตล์ First Jobber

การยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา เป็นหน้าที่ของทุกคนที่มีรายได้ไม่ว่าจะเป็นพนักงานบริษัท เจ้าของธุรกิจหรือฟรีแลนซ์ก็ตาม ซึ่งการคำนวณภาษีสำหรับ First Jobber นั้นอาจจะดูเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและซับซ้อน แต่จริง ๆ แล้วมันก็ไม่ได้ยากอย่างที่ใครหลาย ๆ คนคิด เพียงแต่ต้องเข้าใจในหลักการพื้นฐานก็จะสามารถคำนวณภาษีได้อย่างถูกต้องแล้ว และในวันนี้เราก็จะมาแนะนำวิธีคำนวณภาษีแบบเข้าใจง่าย ๆ สไตล์ First Jobber กัน

โพสต์เมื่อ07 November 2023
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram