Renthub Logo
ค้นหาบทความsearch
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

ไม่ดีจริงหรือ? 3 ตำแหน่งห้องเช่าที่ใครก็บอกว่าไม่ดี

BY
Renthub Editorial Team
โพสต์เมื่อ
21 June 2022
ไม่ดีจริงหรือ? 3 ตำแหน่งห้องเช่าที่ใครก็บอกว่าไม่ดี

จะเช่าห้องคอนโด หรือห้องอพาร์เมนท์ทั้งที นอกจากราคาค่าเช่า ความปลอดภัยต่างๆ แล้ว บางคนอาจกังวลไปเรื่องของฮวงจุ้ย หรือตำแหน่งห้องพักที่ไม่ดี ว่าแต่ตำแหน่งห้องเหล่านี้ไม่ดีจริงหรือ? ควรตัดสินใจเช่าห้องพักเหล่านี้ไหม? จะปลอดภัยต่อชีวิตหรือไม่?  ไปหาคำตอบกันดีกว่า

ห้องเช่าใกล้หรือตรงข้ามกับบันไดหนีไฟ

สำหรับห้องเช่าที่อยู่ใกล้ หรือติดกับบันไดหนีไฟ บางคนอาจจะมองข้าม เนื่องจากบางตำราฮวงจุ้ยเชื่อในเรื่องโชคไม่ดี ทำมาค้าขายยาก นอกจากนี้หลายคนยังกังวลในเรื่องของความปลอดภัย เพราะเกรงว่าจะมีคนมาใช้งาน หรืออาจมีคนนอกแอบเข้ามาก็ได้ ทำให้ห้องใกล้กับทางหนีไฟมักไม่ค่อยเป็นที่นิยมนัก 

แต่ในความเป็นจริงแล้ว ห้องเช่าที่อยู่ติดกับทางหนีไฟไม่ใช่ห้องที่ไม่ดี แถมมีข้อดีในเรื่องความปลอดภัยหากเกิดเหตุอัคคีภัยขึ้น ก็สามารถหนีได้ทันที และไม่ต้องกลัวว่าห้องของเราจะไปรบกวนใคร หรือไม่ต้องห่วงว่าจะมีเสียงรบกวนจากผนังอีกฝั่ง

ที่สำคัญ ปกติประตูเชื่อมกับทางหนีไฟนั้นมักจะถูกปิดอยู่ตลอดเวลา และน้อยครั้งมากๆ ที่จะถูกใช้งาน ส่วนใครที่กังวลในเรื่องความปลอดภัย ก็หมดห่วง เนื่องจากประตูทางหนีไฟจะถูกออกแบบให้เปิดได้จากฝั่งด้านในเพียงทางเดียว ทำให้คุณหมดห่วงได้

แต่หากใครยังกังวลถึงเรื่องเสียง อาจลองตรวจสอบกับทางหอพักก่อนก็ได้ว่าความหนาของประตูสามารถเก็บเสียงได้มากน้อยแค่ไหนก็เพียงพอแล้ว


ห้องเช่าอยู่ใกล้ติดลิฟต์

ในเรื่องความเชื่อของฮอวงจุ้ย จะให้เหตุผลที่ไม่ควรเลือกห้องเช่าติดกับลิฟต์ไว้ใกล้เคียงกับห้องที่ติดบันได เพราะถูกนับว่าเป็นที่ไม่มงคล มีการขึ้นลงตลอดเวลา อาจทำให้ชีวิตไม่สงบสุขได้ ซึ่งหากเรามองในหลักความเป็นจริง เสียงของผู้เช่าคนอื่นๆ อาจรบกวนห้องพักของเราได้จริง ทั้งเสียงเดิน เสียงลิฟต์ หรือเสียงพูดคุยบระหว่างทางเดิน แต่ไม่เสมอไป!

เพราะปัญหาดั่งกล่าว มักเกิดขึ้นกับลิฟต์รุ่นเก่า หากสำรวจแล้วห้องคอนโดที่คุณต้องการจะเช่าเป็นลิฟต์รุ่นใหม่ การอาศัยอยู่ห้องใกล้กับลิฟต์ก็จะไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป เนื่องจากลิฟต์รุ่นใหม่มีการออกแบบให้เสียงเบาขึ้น เก็บเสียงต่างๆ ได้ดีขึ้นนั่นเอง แถมการที่ห้องอยู่ใกล้ลิฟต์ยังเป็นข้อดีทำให้คุณเข้าห้องพักได้สะดวกมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งวันไหนต้องขนของหนัก

ห้องเช่าใกล้ห้องทิ้งขยะ

ห้องเช่าที่ใกล้ห้องขยะนั้นเป็นหนึ่งในห้องที่ไม่แนะนำมากที่สุด เพราะนอกจากจะมีผู้คนในชั้นเดินมาทิ้งขยะบ่อยๆ ทำให้ผ่านห้องเราทุกๆ วันจนไม่มีความเป็นส่วนตัวแล้ว อาจมีปัญหาเรื่องสุขอนามัย ไม่ว่าจะเป็น กลิ่น มดแมลง นอกจากนี้ในแง่ของฮวงจุ้ย ยังถือว่าไม่ดี เนื่องจากที่พักอาศัยควรยึดหลัก สะอาดสะอ้าน โปร่ง สว่าง จึงไม่ควรเลือกห้องเช่าที่อยู่ใกล้ห้องขยะจะดีที่สุด

แต่ทั้งนี้ หากทางหอพัก หรือทางผู้ดูแลคอนโดฯมีความใส่ใจ ทั้งเรื่องการแยกขยะเปียก แยกขยะแห้ง ออกจากกัน และมีการนำขยะไปทิ้งทุกวัน รวมถึงมีการทำความสะอาดถังขยะอย่างสม่ำเสมอ หมั่นกำจัดกลิ่นจากห้องขยะ เพียงเท่านี้ห้องขยะก็ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป!

เพราะความปลอดภัยของที่พักออาศัยเป็นเรื่องที่มองข้ามไม่ได้ ดังนั้นก่อนเลือกเช่าหอพักจึงต้องรอบคอบ และตรวจสอบให้ถี่ถ้วนดีเสียก่อนการเซ็นสัญญาเสมอ ทั้งนี้ก็เพื่อประโยชน์สูงสุดของเรานั่นเอง

และสำหรับใครที่อยากเพิ่มความปลอดภัยให้กับตัวเองได้มากยิ่งขึ้น เพียงทำประกันชีวิตกับแรบบิทแคร์ ก็เป็นอีกหนึ่งหนทางที่น่าสนใจ เพราะจะช่วยคุ้มครองทั้งคุณ และคนที่คุณรักได้เมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝัน คลิกเลย!

RELATED ARTICLES

5 อาชีพที่สามารถทำได้ แม้อาศัยอยู่ในหอพัก

5 อาชีพที่สามารถทำได้ แม้อาศัยอยู่ในหอพัก

สำหรับใครที่คิดว่าการอาศัยอยู่ภายในหอพักนั้นจะไม่สามารถทำอาชีพได้ คุณคงจะต้องรีบเปลี่ยนความคิดกันแบบด่วนๆ ซะแล้ว เพราะในบทความนี้ทีมงาน Renthub ได้รวบรวม 5 อาชีพ ที่สามารถทำได้ในหอพักมาฝาก

โพสต์เมื่อ13 March 2023
เทคนิคการเลือกซื้อ “ปั๊มน้ำ” ให้เหมาะสมกับหอพัก 

เทคนิคการเลือกซื้อ “ปั๊มน้ำ” ให้เหมาะสมกับหอพัก 

การเลือก “ปั๊มน้ำ” สำหรับใช้ภายในหอพักนั้น ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้ประกอบการจะต้องใส่ใจเลือกสรรเป็นพิเศษ ดังนั้นในบทความนี้เราจะพาผู้ประกอบการหอพักหน้าใหม่ไปพบกับเทคนิคการเลือกปั๊มน้ำให้เหมาะสมกับหอพักกัน

โพสต์เมื่อ11 March 2023

POPULAR ARTICLE

ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางกับ "วิธีอบรมใบขับขี่ออนไลน์ 2567"

ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางกับ "วิธีอบรมใบขับขี่ออนไลน์ 2567"

หากพูดถึงการต่ออายุใบขับขี่ หลาย ๆ คน คงจะต้องนึกถึงการตื่นแต่เช้าไปนั่งอบรมตามสำนักงานขนส่ง ซึ่งอาจจะต้องเสียทั้งเวลาเดินทาง เสียทั้งเวลานั่งรอ หรือเรียกง่าย ๆ ว่า ต่อใบขับขี่ทีนึงก็หมดไปเลยหนึ่งวัน แต่ในปัจจุบันนี้กรมการขนส่งทางบกได้เปิดให้ผู้ที่ต้องการอบรมใบขับขี่สามารถอบรมแบบออนไลน์ได้แล้ว ซึ่งจะเป็นการอบรมผ่านระบบออนไลน์ DLT e-Learning ที่สามารถเข้าฟังอบรมได้ทุกที่ ทั้งนี้ก็เพื่ออำนวยความสะดวกสบายพร้อมกับประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาอบรมใบขับขี่ที่สำนักงานขนส่งนั่นเอง

โพสต์เมื่อ07 February 2024
ปิดจบปัญหาโลกแตก! กับ 20 ไอเดียของ "ขวัญวันวาเลนไทน์ 2024"

ปิดจบปัญหาโลกแตก! กับ 20 ไอเดียของ "ขวัญวันวาเลนไทน์ 2024"

เรียกได้ว่าปัญหาโลกแตกสำหรับคู่รักหลาย ๆ คู่เลยก็คือ “จะซื้ออะไรเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ดี ?” คิดแล้ว คิดอีก ก็ยังคิดไม่ออก ครั้นจะซื้อดอกไม้ให้เฉย ๆ เบบี๋ก็คงจะต้องแอบไปน้อยใจอยู่คนเดียวหรือโพสต์สตอรี่อันแสนเศร้าลงใน IG แน่ ๆ ดังนั้นใครที่กำลังประสบกับปัญหานี้ก็ไม่ต้องเป็นกังวลใจไปค่ะ เพราะว่าในวันนี้เราจะมาปิดจบปัญหาโลกแตกนี้ไปพร้อม ๆ กัน กับ 20 ไอเดีย ของขวัญวันวาเลนไทน์ 2024 ที่รับรองเลยค่ะว่า เจ้าเบบี๋จะมีรอยยิ้มเมื่อได้รับของขวัญวันวาเลนไทน์ชิ้นนี้อย่างแน่นอน

โพสต์เมื่อ05 February 2024
รวมบทสวดมนต์ก่อนนอน สำหรับผู้ที่พึ่งย้ายเข้าหอพัก

รวมบทสวดมนต์ก่อนนอน สำหรับผู้ที่พึ่งย้ายเข้าหอพัก

สำหรับใครที่พึ่งย้ายเข้าหอพักแห่งใหม่ คงจะมีความกังวลใจในเรื่องต่าง ๆ มากมาย เพราะยังรู้สึกไม่คุ้นชินกับสถานที่จนทำให้เกิดอาการนอนไม่หลับ (แอบกลัวผีกันใช่ไหมล่ะ อิอิ) ดังนั้นในวันนี้เราจึงจะขอนำบทสวดมนต์ก่อน สำหรับผู้ที่พึ่งย้ายเข้าหอพักแห่งใหม่มาฝาก ซึ่งรับรองเลยค่ะว่า นอกจากจะช่วยทำให้คุณรู้สึกปลอดภัย(จากสิ่งที่มองไม่เห็น)แล้ว การสวดมนต์ก่อนนอนยังช่วยทำให้คุณมีสมาธิ มีสติ และรู้สึกสงบมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับบทสวดมนต์ก่อนนอนที่สวดตามกันได้ง่าย ๆ พร้อม ๆ กันเลยยยยย

โพสต์เมื่อ03 February 2024
รู้หรือไม่ วันพระ 2567 มีวันไหนบ้าง ?

รู้หรือไม่ วันพระ 2567 มีวันไหนบ้าง ?

“วันพระ” เป็นวันที่พระจันทร์เต็มดวงหรือพระจันทร์ใหม่ตามปฏิทินจันทรคติของไทย โดยชาวพุทธมักจะนิยมถือศีล เข้าวัดทำบุญ ถวายสังฆทาน ฟังธรรมเทศนา เวียนเทียน เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองและญาติผู้ล่วงลับ อีกทั้งการทำบุญในวันพระมีอานิสงส์ที่ยิ่งใหญ่ เพราะนอกจากจะทำให้เรามีความสุขทางใจแล้ว ยังเป็นการสืบทอดพระพุทธศาสนาและเป็นการแสดงความกตัญญูต่อพระรัตนตรัยอีกด้วย ดังนั้นในบทความนี้ทางทีมงาน Renthub ก็ได้นำปฏิทินวันพระปี 2567 ในแต่ละเดือนมาฝาก โดยเราไปเริ่มกันที่วันพระในเดือนมกราคม 2567 พร้อม ๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ01 February 2024
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram