Renthub Logo
ค้นหาบทความsearch
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

เคล็ด(ไม่)ลับ ตกแต่งหอพักอย่างไร ไม่ให้โดนค่าปรับ!

BY
Natni P.
โพสต์เมื่อ
15 August 2022
เคล็ด(ไม่)ลับ ตกแต่งหอพักอย่างไร ไม่ให้โดนค่าปรับ!

การตกแต่งหอพักถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ดีและถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ควรจะทำเป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากมันจะทำให้บรรยากาศภายในห้องดูสวยงามมากยิ่งขึ้นแล้ว มันยังช่วยทำให้ผู้พักอาศัยรู้สึกผ่อนคลายและเกิดความอุ่นใจในทุกๆ ครั้งที่เปิดประตูเข้าห้องมา ซึ่งที่เป็นแบบนั้นก็เพราะว่าห้องพักได้กลายเป็นเสมือน Safe Zone ที่สามารถแสดงความชอบและตัวตนผ่านการตกแต่งได้อย่างเต็มที่นั่นเอง แต่! การตกแต่งภายในหอพักนั้น คุณก็อย่าลืมที่จะนึกถึงกฎระเบียบต่างๆ ที่ทางเจ้าของหอได้ตั้งเอาไว้ ไม่เช่นนั้นคุณอาจจะต้องเจอกับ “ค่าปรับ” ในตอนที่ย้ายออกเอาได้ ดังนั้นในวันนี้เราจึงได้รวบรวมเคล็ด(ไม่)ลับ สำหรับการตกแต่งหอพักมาฝาก ซึ่งรับรองเลยว่าคุณจะได้หอพักที่สวยสมใจและไม่โดนค่าปรับในตอนที่ย้ายออกอย่างแน่นอน!

ติดวอลเปเปอร์แทนการทาสี

การตกแต่งหอพักอย่างแรกที่จะทำให้บรรยากาศภายในห้องของคุณเปลี่ยนไปอย่างชัดเจนเลยก็คือ “การเปลี่ยนสีของผนังห้อง” แต่! การเปลี่ยนสีผนังห้องในที่นี้เราขอแนะนำให้คุณติดวอลเปเปอร์จะดีกว่าการทาสี เนื่องจากการติดวอลเปเปอร์นั้นจะสามารถแกะออกได้ง่ายเมื่อถึงเวลาย้ายออก แต่กลับกันหากเป็นการทาสี นั่นก็หมายความว่าเมื่อหมดสัญญาเช่าหรือหากคุณต้องการย้ายออก คุณก็จำเป็นที่จะต้องทาสีห้องให้กลับมาอยู่ในสภาพเดิม(ไม่เช่นนั้นคุณจะต้องพบเจอกับค่าปรับอย่างแน่นอน) ซึ่งแน่นอนว่าคุณจะต้องเสียเงินทาสีห้อง 2 รอบโดยใช่เหตุ ดังนั้นการติดวอลเปเปอร์จึงกลายเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด แถมยังสามารถเลือกลวดลายได้มากกว่าการทาสีอีกด้วย

หากมีการเปลี่ยนอุปกรณ์ภายในห้อง ห้ามทิ้งอุปกรณ์อันเดิมอย่างเด็ดขาด

สำหรับใครที่ต้องการตกแต่งหอพักโดยการเปลี่ยนอุปกรณ์ภายในห้อง อาทิเช่น หลอดไฟ ผ้าม่าน พรมเช็ดเท้า ก๊อกน้ำ ฯลฯ คุณก็อย่าลืมที่จะเก็บอุปกรณ์อันเดิมไว้ด้วย เพราะเมื่อถึงเวลาที่คุณจะต้องย้ายออก คุณจะได้นำอุปกรณ์อันเก่ามาใส่คืนให้กับทางหอพัก และส่งผลให้คุณไม่ต้องโดนค่าปรับในส่วนนี้ อีกทั้งข้อกำหนดของบางหอพักก็จะมีการคิดค่าปรับหากอุปกรณ์ภายในห้องสูญหาย ดังนั้นอย่าลืมเก็บอุปกรณ์ต่างๆ ที่ทางหอมอบให้ใส่ถุงดำเอาไว้อย่าพึ่งทิ้งเป็นอันขาด!

เลือกใช้กรอบรูปตั้งโต๊ะแทนการติดรูปภาพไว้ที่ผนัง

การตกแต่งหอพักยอดนิยมก็คงจะหนีไม่พ้นการติดรูปภาพไว้ที่ผนังห้อง แต่! ถ้าจะให้เราแนะนำ เราก็ขอให้คุณนำรูปภาพต่างๆ มาใส่กรอบตั้งโต๊ะจะดีกว่า เนื่องจากการติดรูปภาพไว้ที่ผนังมันอาจจะทำให้เกิดความเสียหายเมื่อแกะออกเอาได้ ไม่ว่าจะเป็นสีผนังหลุดล่อน คาบกาวฝั่งแน่น ฯลฯ และแน่นอนว่าทางหอพักจะต้องคิดค่าปรับในจุดนี้อย่างแน่นอน ดังนั้นการนำภาพมาใส่กรอบรูปตั้งโต๊ะจึงเป็นอีกหนึ่งเคล็ด(ไม่)ลับ สำหรับการตกแต่งหอพัก ไม่ให้โดนเก็บค่าปรับนั่นเอง

ต้นไม้ปลอมเพิ่มความสดชื่นและสดใสให้กับห้องพัก

เคล็ด(ไม่)ลับ แบบง่ายๆ สำหรับการตกแต่งหอพักเลยก็คือ “การนำต้นไม้ปลอม” มาไว้ในห้อง ทั้งนี้ก็เพื่อเพิ่มความสดชื่นและสดใสให้กับบรรยากาศภายในห้องพัก! โดยในปัจจุบันนี้มีต้นไม้หลากหลายรูปแบบให้คุณได้เลือกสรร และที่สำคัญคุณไม่จำเป็นที่จะต้องดูแลหรือคอยรดน้ำให้ยุ่งยาก แถมไม่ทิ้งคราบสกปรกฝั่งแน่นไว้ที่พื้นเหมือนกับการปลูกต้นไม้จริงๆ อีกด้วย

หากต้องการเคลื่อนย้ายเฟอร์นิเจอร์อย่าลืมนำผ้ารองไว้ที่ฐานก่อนเคลื่อนย้าย

สำหรับใครที่ต้องการจัดมุมเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องพักหรือซื้อเฟอร์นิเจอร์มาใหม่ คุณก็อย่าลืมที่จะนำผ้ามารองไว้ที่ฐานเฟอร์นิเจอร์ก่อนการเคลื่อนย้าย เพราะไม่เช่นนั้นอาจจะทำให้พื้นของห้องพักเกิดรอยหรือชำรุดเอาได้ง่ายๆ และนั่นก็จะทำให้คุณโดนทางหอพักคิดค่าปรับเมื่อย้ายออกอย่างแน่นอน เพราะถือว่าคุณได้สร้างความเสียหายให้กับพื้นห้องพักนั่นเอง

เลือกซื้อของตกแต่งที่ไม่ต้องเจาะผนัง

การเลือกซื้อของตกแต่งหอพักนั้น เราขอให้คุณหลีกเลี่ยงของตกแต่งที่ต้องเจาะผนัง! เพราะเกือบ 99% ของหอพักส่วนใหญ่จะไม่อนุญาตให้มีการเจาะผนังอย่างเด็ดขาด เพราะถือว่าเป็นการสร้างความเสียหายให้กับห้องพัก ดังนั้นก่อนการตัดสินใจซื้อของตกแต่งห้องพักคุณอย่าลืมคิดถึงรายละเอียดในเรื่องนี้เป็นอันขาด หรือหลักการง่ายๆ เลยก็คือ “ซื้อของตกแต่งหอพักที่สามารถตั้งโต๊ะได้” ก็เพียงพอแล้วล่ะ

เคล็บ(ไม่)ลับ สำหรับการตกแต่งหอพักให้ไม่โดนค่าปรับที่เราได้กล่าวไปนั้น ล้วนแล้วแต่เป็นแนวทางที่ชาวหอพักสามารถทำได้อย่างแน่นอน และไว้โอกาสหน้าทางทีมงาน Renthub จะนำเคล็ดลับหรือเทคนิคที่น่าสนใจอะไรมาฝากอีก คุณก็สามารถติดตามได้ที่

Renthub Blog : รวมบทความหอพัก/อพาร์ทเม้นท์น่ารู้ คู่ชาวหอ

RELATED ARTICLES

5 อาชีพที่สามารถทำได้ แม้อาศัยอยู่ในหอพัก

5 อาชีพที่สามารถทำได้ แม้อาศัยอยู่ในหอพัก

สำหรับใครที่คิดว่าการอาศัยอยู่ภายในหอพักนั้นจะไม่สามารถทำอาชีพได้ คุณคงจะต้องรีบเปลี่ยนความคิดกันแบบด่วนๆ ซะแล้ว เพราะในบทความนี้ทีมงาน Renthub ได้รวบรวม 5 อาชีพ ที่สามารถทำได้ในหอพักมาฝาก

โพสต์เมื่อ13 March 2023
เทคนิคการเลือกซื้อ “ปั๊มน้ำ” ให้เหมาะสมกับหอพัก 

เทคนิคการเลือกซื้อ “ปั๊มน้ำ” ให้เหมาะสมกับหอพัก 

การเลือก “ปั๊มน้ำ” สำหรับใช้ภายในหอพักนั้น ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้ประกอบการจะต้องใส่ใจเลือกสรรเป็นพิเศษ ดังนั้นในบทความนี้เราจะพาผู้ประกอบการหอพักหน้าใหม่ไปพบกับเทคนิคการเลือกปั๊มน้ำให้เหมาะสมกับหอพักกัน

โพสต์เมื่อ11 March 2023

POPULAR ARTICLE

ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางกับ "วิธีอบรมใบขับขี่ออนไลน์ 2567"

ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางกับ "วิธีอบรมใบขับขี่ออนไลน์ 2567"

หากพูดถึงการต่ออายุใบขับขี่ หลาย ๆ คน คงจะต้องนึกถึงการตื่นแต่เช้าไปนั่งอบรมตามสำนักงานขนส่ง ซึ่งอาจจะต้องเสียทั้งเวลาเดินทาง เสียทั้งเวลานั่งรอ หรือเรียกง่าย ๆ ว่า ต่อใบขับขี่ทีนึงก็หมดไปเลยหนึ่งวัน แต่ในปัจจุบันนี้กรมการขนส่งทางบกได้เปิดให้ผู้ที่ต้องการอบรมใบขับขี่สามารถอบรมแบบออนไลน์ได้แล้ว ซึ่งจะเป็นการอบรมผ่านระบบออนไลน์ DLT e-Learning ที่สามารถเข้าฟังอบรมได้ทุกที่ ทั้งนี้ก็เพื่ออำนวยความสะดวกสบายพร้อมกับประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาอบรมใบขับขี่ที่สำนักงานขนส่งนั่นเอง

โพสต์เมื่อ07 February 2024
ปิดจบปัญหาโลกแตก! กับ 20 ไอเดียของ "ขวัญวันวาเลนไทน์ 2024"

ปิดจบปัญหาโลกแตก! กับ 20 ไอเดียของ "ขวัญวันวาเลนไทน์ 2024"

เรียกได้ว่าปัญหาโลกแตกสำหรับคู่รักหลาย ๆ คู่เลยก็คือ “จะซื้ออะไรเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ดี ?” คิดแล้ว คิดอีก ก็ยังคิดไม่ออก ครั้นจะซื้อดอกไม้ให้เฉย ๆ เบบี๋ก็คงจะต้องแอบไปน้อยใจอยู่คนเดียวหรือโพสต์สตอรี่อันแสนเศร้าลงใน IG แน่ ๆ ดังนั้นใครที่กำลังประสบกับปัญหานี้ก็ไม่ต้องเป็นกังวลใจไปค่ะ เพราะว่าในวันนี้เราจะมาปิดจบปัญหาโลกแตกนี้ไปพร้อม ๆ กัน กับ 20 ไอเดีย ของขวัญวันวาเลนไทน์ 2024 ที่รับรองเลยค่ะว่า เจ้าเบบี๋จะมีรอยยิ้มเมื่อได้รับของขวัญวันวาเลนไทน์ชิ้นนี้อย่างแน่นอน

โพสต์เมื่อ05 February 2024
รวมบทสวดมนต์ก่อนนอน สำหรับผู้ที่พึ่งย้ายเข้าหอพัก

รวมบทสวดมนต์ก่อนนอน สำหรับผู้ที่พึ่งย้ายเข้าหอพัก

สำหรับใครที่พึ่งย้ายเข้าหอพักแห่งใหม่ คงจะมีความกังวลใจในเรื่องต่าง ๆ มากมาย เพราะยังรู้สึกไม่คุ้นชินกับสถานที่จนทำให้เกิดอาการนอนไม่หลับ (แอบกลัวผีกันใช่ไหมล่ะ อิอิ) ดังนั้นในวันนี้เราจึงจะขอนำบทสวดมนต์ก่อน สำหรับผู้ที่พึ่งย้ายเข้าหอพักแห่งใหม่มาฝาก ซึ่งรับรองเลยค่ะว่า นอกจากจะช่วยทำให้คุณรู้สึกปลอดภัย(จากสิ่งที่มองไม่เห็น)แล้ว การสวดมนต์ก่อนนอนยังช่วยทำให้คุณมีสมาธิ มีสติ และรู้สึกสงบมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับบทสวดมนต์ก่อนนอนที่สวดตามกันได้ง่าย ๆ พร้อม ๆ กันเลยยยยย

โพสต์เมื่อ03 February 2024
รู้หรือไม่ วันพระ 2567 มีวันไหนบ้าง ?

รู้หรือไม่ วันพระ 2567 มีวันไหนบ้าง ?

“วันพระ” เป็นวันที่พระจันทร์เต็มดวงหรือพระจันทร์ใหม่ตามปฏิทินจันทรคติของไทย โดยชาวพุทธมักจะนิยมถือศีล เข้าวัดทำบุญ ถวายสังฆทาน ฟังธรรมเทศนา เวียนเทียน เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองและญาติผู้ล่วงลับ อีกทั้งการทำบุญในวันพระมีอานิสงส์ที่ยิ่งใหญ่ เพราะนอกจากจะทำให้เรามีความสุขทางใจแล้ว ยังเป็นการสืบทอดพระพุทธศาสนาและเป็นการแสดงความกตัญญูต่อพระรัตนตรัยอีกด้วย ดังนั้นในบทความนี้ทางทีมงาน Renthub ก็ได้นำปฏิทินวันพระปี 2567 ในแต่ละเดือนมาฝาก โดยเราไปเริ่มกันที่วันพระในเดือนมกราคม 2567 พร้อม ๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ01 February 2024
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram