Renthub Logo
ค้นหาบทความsearch
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

อย่ารำคาญกันเลย! กับเหตุผลที่ผู้ใหญ่ชอบส่งรูปภาพสวัสดีวันจันทร์

BY
Natni P.
โพสต์เมื่อ
13 April 2023
อย่ารำคาญกันเลย! กับเหตุผลที่ผู้ใหญ่ชอบส่งรูปภาพสวัสดีวันจันทร์

ผู้ที่เข้ามาอ่านบทความนี้ส่วนใหญ่ก็คงจะหนีไม่พ้นเหล่าบรรดาลูกๆ หลานๆ ที่มักจะได้รับรูปภาพสวัสดีวันจันทร์ - อาทิตย์ จากคุณพ่อคุณแม่หรือเหล่ารุ่นเดอะทั้งหลายที่มักจะส่งมาทักทายผ่านไลน์ในยามเช้าของทุกๆ วัน จนทำให้มีคำถามตามมาว่าทำไมผู้ใหญ่มักจะส่งรูปภาพสวัสดีวันจันทร์มาให้ด้วย ?

ซึ่งเหล่าลูกๆ หลานๆ ที่ได้รับรูปภาพสวัสดีวันจันทร์บางคนก็มองว่าเป็นเรื่องปกติ(เพราะได้รับจนชิน) แต่บางคนกลับมองว่านี่คือเรื่องที่น่ารำคาญใจในทุกๆ เช้า ครั้นจะบล็อกก็อาจจะดูรุนแรงมากจนเกินไป แต่ในความเป็นจริงนั้นการส่งรูปภาพสวัสดีวันจันทร์ของผู้ใหญ่ล้วนมีเหตุผลที่ลึกซึ้งแอบซ่อนอยู่ และเหตุผลของการส่งรูปภาพสวัสดีวันจันทร์นั้นจะมีอะไรบ้าง เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงานได้นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

6 เหตุผลสำคัญที่ทำให้ผู้ใหญ่ชอบส่งรูปภาพสวัสดีวันจันทร์

1. ส่งรูปภาพง่ายกว่าการพิมพ์

ผู้ใหญ่หลายๆ คน พิมพ์ไม่ถนัด จึงเลือกการส่งรูปภาพสวัสดีวันจันทร์ให้แทน เพราะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการพิมพ์ตัวอักษรในโทรศัพท์มือถือเป็นเรื่องที่ค่อนข้างจะยุ่งยากสำหรับผู้ใหญ่ ส่งผลให้การส่งรูปภาพจึงกลายเป็นทางเลือกที่จะช่วยทำให้พวกท่านสามารถทักทายลูกหลานหรือเพื่อนฝูงได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

2. การส่งรูปภาพสวัสดีวันจันทร์คือการทักทายกันตามปกติ

การส่งรูปภาพสวัสดีวันจันทร์/ส่งรูปภาพคำคม ฯลฯ ถือว่าเป็นการทักทายกันตามปกติ และไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรหากจะส่งให้ผู้อื่นในทุกๆ วัน หรือเรียกง่ายๆ ว่านี่คือกิจวัตรประจำวันของพวกท่านไปแล้วเรียบร้อย

3. บอกความรู้สึกผ่านทางรูปภาพสวัสดีวันจันทร์

ผู้ใหญ่หลายๆ คน ใช้รูปภาพสวัสดีวันจันทร์บอกความรู้สึกแทนการพิมพ์ตัวอักษร ซึ่งถ้าคุณลองสังเกตให้ดีๆ นอกจากคำว่าสวัสดีตามวันต่างๆ แล้ว ก็จะมีข้อความบอกรัก บอกคิดถึงหรือคำอวยพรอยู่ภายในภาพ ดังนั้นผู้ใหญ่หลายๆ คน จึงมักส่งรูปภาพแทนการบอกความรู้สึกนั่นเอง

4. ให้รูปภาพสวัสดีวันจันทร์สื่อสารทางอ้อมว่าพวกเขายังมีตัวตน(ทักทายกันบ้าง)

การส่งรูปภาพสวัสดีวันจันทร์คือการบอกว่าพวกเขายังมีตัวตนอยู่ บ่อยครั้งที่ลูกหลานมักจะเงียบหายไป ไม่โทรหา ไม่ทักมา จนทำให้ผู้ใหญ่หลายๆ คน เลือกที่จะส่งรูปภาพสวัสดีวันจันทร์ไปให้ เพื่อแสดงตัวตนว่าพวกท่านยังคงมีตัวตนอยู่ ไม่ได้หายไปไหน (ประมาณว่าทักมาหน่อย แต่เป็นการแสดงแบบอ้อมๆ เพราะเขินไม่กล้าที่จะพิมพ์หาโดยตรง)

5. อยากแบ่งปันรูปภาพสวยๆ คำคมดีๆ ให้คนอื่น

อยากจะแชร์ต่อรูปภาพสวยๆ คำคมดีๆ ให้กับผู้อื่น อีกหนึ่งเหตุผลที่ผู้ใหญ่หลายๆ คน เลือกที่จะส่งรูปภาพสวัสดีวันจันทร์/รูปภาพคำคม/ข้อความรักสุขภาพ ฯลฯ ให้กับผู้อื่นเลยก็คือ รูปภาพสวย คำคมโดนใจหรือคิดว่าข้อความเหล่านั้นมีประโยชน์จนอยากจะแชร์ให้คนอื่นได้รับรู้นั่นเอง

6. การส่งรูปภาพสวัสดีวันจันทร์ช่วยบรรเทาความเหงา

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่ามีผู้ใหญ่จำนวนไม่น้อยมีความคิดที่ว่า การส่งรูปภาพสวัสดีวันจันทร์ให้กับลูกหลานหรือคนรู้จัก มันคือใบเบิกทางที่จะช่วยทำให้พวกท่านได้รับข้อความตอบกลับมา ไม่ว่าจะเป็นการส่งรูปภาพสวัสดีวันจันทร์กลับมาจากเหล่าเพื่อนๆ หรือคำทักทายจากลูกหลาน ซึ่งเหตุผลในข้อนี้ก็ทำเอาทีมงานแอบซึ้งไปตามๆ กันเลยทีเดียว

เหตุผลต่างๆ ที่เราได้กล่าวไปเมื่อข้างต้น ก็คงจะทำให้เหล่าลูกๆ หลานๆ ได้เข้าใจแล้วว่าทำไมผู้ใหญ่ถึงชอบส่งรูปภาพสวัสดีวันจันทร์มาให้ในทุกๆ เช้าของวัน ซึ่งทางทีมงานก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่า เมื่อคุณได้อ่านเหตุผลต่างๆ ข้างต้นนี้จบ ความรำคาญที่มีอยู่คงจะปรับเปลี่ยนเป็นความเข้าใจและอุ่นใจในทุกๆ ครั้งที่ได้รับข้อความหรือรูปภาพสวัสดีวันจันทร์จากคุณพ่อคุณแม่หรือญาติผู้ใหญ่ เพราะว่าอย่างน้อยๆ นั่นคือข้อความที่แสดงให้เห็นว่าพวกท่านยังสบายดี ยังมีแรงที่จะส่งรูปภาพให้คุณดูในทุกๆ วัน ซึ่งถ้าวันไหนไม่มีรูปภาพจากพวกท่านขึ้นมา มันก็คงจะกลายเป็นเรื่องที่น่าใจหายไม่น้อย ดังนั้นหมั่นตอบกลับข้อความของพวกท่านไปบ้างเพื่อให้พวกท่านได้รับรู้ว่าคุณสบายดี และความคิดถึงที่พวกท่านส่ง(ผ่านรูปภาพสวัสดีวันจันทร์)มานั้นคุณก็ได้รับมันเรียบร้อยแล้ว

และไว้โอกาสหน้าทีมงาน Renthub จะนำข้อมูลดีๆ อะไรมาฝากอีก คุณก็สามารถติดตามบทความดีๆ สำหรับชาวหอพักได้ที่ Renthub Blog

ดาวน์โหลด Renthub App เพื่อให้การค้นหาหอพักของคุณเป็นเรื่องง่ายๆ เพียงแค่ปลายนิ้วได้ที่ > คลิก (รองรับทั้งระบบ IOS และ Android)

RELATED ARTICLES

5 อาชีพที่สามารถทำได้ แม้อาศัยอยู่ในหอพัก

5 อาชีพที่สามารถทำได้ แม้อาศัยอยู่ในหอพัก

สำหรับใครที่คิดว่าการอาศัยอยู่ภายในหอพักนั้นจะไม่สามารถทำอาชีพได้ คุณคงจะต้องรีบเปลี่ยนความคิดกันแบบด่วนๆ ซะแล้ว เพราะในบทความนี้ทีมงาน Renthub ได้รวบรวม 5 อาชีพ ที่สามารถทำได้ในหอพักมาฝาก

โพสต์เมื่อ13 March 2023
เทคนิคการเลือกซื้อ “ปั๊มน้ำ” ให้เหมาะสมกับหอพัก 

เทคนิคการเลือกซื้อ “ปั๊มน้ำ” ให้เหมาะสมกับหอพัก 

การเลือก “ปั๊มน้ำ” สำหรับใช้ภายในหอพักนั้น ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้ประกอบการจะต้องใส่ใจเลือกสรรเป็นพิเศษ ดังนั้นในบทความนี้เราจะพาผู้ประกอบการหอพักหน้าใหม่ไปพบกับเทคนิคการเลือกปั๊มน้ำให้เหมาะสมกับหอพักกัน

โพสต์เมื่อ11 March 2023

POPULAR ARTICLE

ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางกับ "วิธีอบรมใบขับขี่ออนไลน์ 2567"

ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางกับ "วิธีอบรมใบขับขี่ออนไลน์ 2567"

หากพูดถึงการต่ออายุใบขับขี่ หลาย ๆ คน คงจะต้องนึกถึงการตื่นแต่เช้าไปนั่งอบรมตามสำนักงานขนส่ง ซึ่งอาจจะต้องเสียทั้งเวลาเดินทาง เสียทั้งเวลานั่งรอ หรือเรียกง่าย ๆ ว่า ต่อใบขับขี่ทีนึงก็หมดไปเลยหนึ่งวัน แต่ในปัจจุบันนี้กรมการขนส่งทางบกได้เปิดให้ผู้ที่ต้องการอบรมใบขับขี่สามารถอบรมแบบออนไลน์ได้แล้ว ซึ่งจะเป็นการอบรมผ่านระบบออนไลน์ DLT e-Learning ที่สามารถเข้าฟังอบรมได้ทุกที่ ทั้งนี้ก็เพื่ออำนวยความสะดวกสบายพร้อมกับประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาอบรมใบขับขี่ที่สำนักงานขนส่งนั่นเอง

โพสต์เมื่อ07 February 2024
ปิดจบปัญหาโลกแตก! กับ 20 ไอเดียของ "ขวัญวันวาเลนไทน์ 2024"

ปิดจบปัญหาโลกแตก! กับ 20 ไอเดียของ "ขวัญวันวาเลนไทน์ 2024"

เรียกได้ว่าปัญหาโลกแตกสำหรับคู่รักหลาย ๆ คู่เลยก็คือ “จะซื้ออะไรเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ดี ?” คิดแล้ว คิดอีก ก็ยังคิดไม่ออก ครั้นจะซื้อดอกไม้ให้เฉย ๆ เบบี๋ก็คงจะต้องแอบไปน้อยใจอยู่คนเดียวหรือโพสต์สตอรี่อันแสนเศร้าลงใน IG แน่ ๆ ดังนั้นใครที่กำลังประสบกับปัญหานี้ก็ไม่ต้องเป็นกังวลใจไปค่ะ เพราะว่าในวันนี้เราจะมาปิดจบปัญหาโลกแตกนี้ไปพร้อม ๆ กัน กับ 20 ไอเดีย ของขวัญวันวาเลนไทน์ 2024 ที่รับรองเลยค่ะว่า เจ้าเบบี๋จะมีรอยยิ้มเมื่อได้รับของขวัญวันวาเลนไทน์ชิ้นนี้อย่างแน่นอน

โพสต์เมื่อ05 February 2024
รวมบทสวดมนต์ก่อนนอน สำหรับผู้ที่พึ่งย้ายเข้าหอพัก

รวมบทสวดมนต์ก่อนนอน สำหรับผู้ที่พึ่งย้ายเข้าหอพัก

สำหรับใครที่พึ่งย้ายเข้าหอพักแห่งใหม่ คงจะมีความกังวลใจในเรื่องต่าง ๆ มากมาย เพราะยังรู้สึกไม่คุ้นชินกับสถานที่จนทำให้เกิดอาการนอนไม่หลับ (แอบกลัวผีกันใช่ไหมล่ะ อิอิ) ดังนั้นในวันนี้เราจึงจะขอนำบทสวดมนต์ก่อน สำหรับผู้ที่พึ่งย้ายเข้าหอพักแห่งใหม่มาฝาก ซึ่งรับรองเลยค่ะว่า นอกจากจะช่วยทำให้คุณรู้สึกปลอดภัย(จากสิ่งที่มองไม่เห็น)แล้ว การสวดมนต์ก่อนนอนยังช่วยทำให้คุณมีสมาธิ มีสติ และรู้สึกสงบมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับบทสวดมนต์ก่อนนอนที่สวดตามกันได้ง่าย ๆ พร้อม ๆ กันเลยยยยย

โพสต์เมื่อ03 February 2024
รู้หรือไม่ วันพระ 2567 มีวันไหนบ้าง ?

รู้หรือไม่ วันพระ 2567 มีวันไหนบ้าง ?

“วันพระ” เป็นวันที่พระจันทร์เต็มดวงหรือพระจันทร์ใหม่ตามปฏิทินจันทรคติของไทย โดยชาวพุทธมักจะนิยมถือศีล เข้าวัดทำบุญ ถวายสังฆทาน ฟังธรรมเทศนา เวียนเทียน เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองและญาติผู้ล่วงลับ อีกทั้งการทำบุญในวันพระมีอานิสงส์ที่ยิ่งใหญ่ เพราะนอกจากจะทำให้เรามีความสุขทางใจแล้ว ยังเป็นการสืบทอดพระพุทธศาสนาและเป็นการแสดงความกตัญญูต่อพระรัตนตรัยอีกด้วย ดังนั้นในบทความนี้ทางทีมงาน Renthub ก็ได้นำปฏิทินวันพระปี 2567 ในแต่ละเดือนมาฝาก โดยเราไปเริ่มกันที่วันพระในเดือนมกราคม 2567 พร้อม ๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ01 February 2024
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram