Renthub Logo
ค้นหาบทความsearch
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

จะรุ่งหรือจะร่วง กับการทำธุรกิจหอพักหญิงในปัจจุบัน ?

BY
Natni P.
โพสต์เมื่อ
02 May 2023
จะรุ่งหรือจะร่วง กับการทำธุรกิจหอพักหญิงในปัจจุบัน ?

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมีความคิดอยากจะทำธุรกิจ “หอพักหญิง” แต่ยังคงมีคำถามคาใจว่าธุรกิจประเภทนี้จะสามารถไปต่อได้หรือไม่ ? จะคุ้มค่าหรือเปล่าหากตัดสินใจลงทุนไปแล้ว ? เพราะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสังคมไทยปัจจุบันมีการเปิดกว้างในเรื่องของการอยู่ร่วมกันระหว่างชายหญิงมากยิ่งขึ้น ซึ่งถ้าจะให้ตอบกันแบบตรงไปตรงมา เราก็คงจะไม่มีคำตอบที่ตายตัวให้กับคุณ เนื่องจากการทำธุรกิจหอพักหญิงให้ประสบความสำเร็จนั้นจะต้องดูปัจจัยในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็น...

ทำเลที่ตั้งและกลุ่มผู้เช่า

หากทำเลที่ตั้งหอพักของคุณอยู่ใกล้กับโรงงาน, นิคมอุตสาหกรรม, สำนักงาน ฯลฯ ที่ผู้คนอยู่ในช่วงวัยทำงาน การประกอบกิจการหอพักหญิงก็อาจจะไม่ได้รับความสนใจเท่าที่ควร เพราะผู้คนในช่วงวัยนั้นมักจะเป็นช่วงวัยที่เริ่มมีคนรักหรือครอบครัวแล้ว และแน่นอนว่าการอยู่ร่วมกันภายในหอพักคือสิ่งที่กลุ่มคนวัยดังกล่าวต้องการ แถมยังเป็นการประหยัดค่าเช่าไปในตัวอีกด้วย

แต่กลับกันหากทำเลที่ตั้งหอพักของคุณอยู่ใกล้กับโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัย การประกอบกิจการหอพักหญิงก็อาจจะได้รับความสนใจจากเหล่าบรรดาผู้ปกครองที่เป็นผู้จ่ายค่าเช่า เพราะการที่จะปล่อยให้เด็กๆ วัยเรียนมาพักอาศัยอยู่ภายในหอพัก ผู้ปกครองก็คงต้องการความปลอดภัยและอุ่นใจว่าหอพักที่ลูกๆ หลานๆ ของพวกเขาพักอาศัยอยู่นั้น ผู้ชายจะไม่สามารถเข้ามาทำอันตรายอะไรได้ ส่งผลให้ “ทำเลที่ตั้ง” ได้กลายเป็นปัจจัยสำคัญของการประกอบกิจการหอพักหญิงนั่นเอง

คู่แข่งและการทำโฆษณา

คู่แข่งสำคัญของธุรกิจหอพักหญิงเลยก็คือ “หอพัก/อพาร์ทเม้นท์” ทั่วๆ ไป ดังนั้นคุณจึงต้องดึงจุดเด่นหรือข้อดีของหอพักหญิงออกมาให้ได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น ระบบรักษาความปลอดภัยที่รัดกุม, ความสะอาดภายในหอพัก, ความเป็นส่วนตัว, ราคาค่าเช่าที่จับต้องได้ ฯลฯ ซึ่งเมื่อคุณคิดออกแล้วว่าจุดเด่นของหอพักหญิงคืออะไร ก็ให้คุณดึงจุดเด่นจุดนั้นออกมาทำการโปรโมทหรือโฆษณาผ่านช่องทางต่างๆ เพื่อสร้างแรงดึงดูดใจและเข้าถึงกลุ่มลูกค้าให้ได้มากที่สุด แต่สำหรับเจ้าของหอพักหญิงที่ไม่ทำการตลาดใดๆ ทั้งสิ้น เน้นการบอกต่อแบบปากต่อปากเหมือนในอดีต เราก็ตอบได้เลยว่า “กิจการหอพักหญิงของคุณจะไม่สามารถสู้คู่แข่งในยุคปัจจุบันนี้ได้อย่างแน่นอน”

จากรายละเอียดต่างๆ ที่เราได้กล่าวไป ล้วนแล้วแต่เป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยชี้วัดได้ว่า “ธุรกิจหอพักหญิง” ของคุณนั้นจะไปรอดหรือไม่ในยุคปัจจุบันนี้ เพราะถ้าหากหอพักหญิงของคุณไม่ผ่านเกณฑ์ตั้งแต่เรื่องของทำเลที่ตั้ง นั่นก็อาจจะทำให้การดำเนินธุรกิจติดขัดเอาได้ง่ายๆ แต่ถ้าหากทำเลที่ตั้งดี มีกลุ่มผู้เช่าที่ชัดเจน คราวนี้ก็คงจะต้องมาดูต่อกันที่ข้อ 2 ซึ่งนั่นก็คือ คู่แข่งและการทำโฆษณา ซึ่งถ้าหอพักของคุณมีจุดเด่นที่ชัดเจน มีช่องทางการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่หลากหลายและตรงจุดนั่นก็จะเท่ากับว่าการทำธุรกิจหอพักหญิงของคุณมีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จสูงเลยทีเดียว ดังนั้นหากถามว่า “การทำธุรกิจหอพักหญิงในปัจจุบันจะรุ่งหรือจะร่วง” คนที่จะสามารถตอบคำถามนี้ได้ก็คงจะมีแค่ “คุณ” เท่านั้น

และสำหรับเจ้าของหอพักท่านใดที่ต้องการเข้าถึงกลุ่มผู้เช่าได้มากขึ้น หรือต้องการโปรโมทหอพัก/อพาร์ทเม้นท์แบบฟรีๆ ไม่มีค่าใช้จ่าย คุณก็สามารถมาลงประกาศห้องว่างได้ที่ Renthub : เว็บไซต์ที่ผู้คนเข้ามาค้นหาหอพักมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ของประเทศ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

: คิดจะทำธุรกิจอพาร์ทเม้นท์ "จดทะเบียนนิติบุคคลหรือบุคคลธรรมดา" แบบไหนดีกว่ากัน ?

: “ภาษี” เรื่องต้องรู้สำหรับเจ้าของธุรกิจอพาร์ทเมนท์

: บทความอื่นๆ สำหรับเจ้าของหอพัก เพิ่มเติม

RELATED ARTICLES

5 อาชีพที่สามารถทำได้ แม้อาศัยอยู่ในหอพัก

5 อาชีพที่สามารถทำได้ แม้อาศัยอยู่ในหอพัก

สำหรับใครที่คิดว่าการอาศัยอยู่ภายในหอพักนั้นจะไม่สามารถทำอาชีพได้ คุณคงจะต้องรีบเปลี่ยนความคิดกันแบบด่วนๆ ซะแล้ว เพราะในบทความนี้ทีมงาน Renthub ได้รวบรวม 5 อาชีพ ที่สามารถทำได้ในหอพักมาฝาก

โพสต์เมื่อ13 March 2023
เทคนิคการเลือกซื้อ “ปั๊มน้ำ” ให้เหมาะสมกับหอพัก 

เทคนิคการเลือกซื้อ “ปั๊มน้ำ” ให้เหมาะสมกับหอพัก 

การเลือก “ปั๊มน้ำ” สำหรับใช้ภายในหอพักนั้น ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้ประกอบการจะต้องใส่ใจเลือกสรรเป็นพิเศษ ดังนั้นในบทความนี้เราจะพาผู้ประกอบการหอพักหน้าใหม่ไปพบกับเทคนิคการเลือกปั๊มน้ำให้เหมาะสมกับหอพักกัน

โพสต์เมื่อ11 March 2023

POPULAR ARTICLE

ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางกับ "วิธีอบรมใบขับขี่ออนไลน์ 2567"

ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางกับ "วิธีอบรมใบขับขี่ออนไลน์ 2567"

หากพูดถึงการต่ออายุใบขับขี่ หลาย ๆ คน คงจะต้องนึกถึงการตื่นแต่เช้าไปนั่งอบรมตามสำนักงานขนส่ง ซึ่งอาจจะต้องเสียทั้งเวลาเดินทาง เสียทั้งเวลานั่งรอ หรือเรียกง่าย ๆ ว่า ต่อใบขับขี่ทีนึงก็หมดไปเลยหนึ่งวัน แต่ในปัจจุบันนี้กรมการขนส่งทางบกได้เปิดให้ผู้ที่ต้องการอบรมใบขับขี่สามารถอบรมแบบออนไลน์ได้แล้ว ซึ่งจะเป็นการอบรมผ่านระบบออนไลน์ DLT e-Learning ที่สามารถเข้าฟังอบรมได้ทุกที่ ทั้งนี้ก็เพื่ออำนวยความสะดวกสบายพร้อมกับประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาอบรมใบขับขี่ที่สำนักงานขนส่งนั่นเอง

โพสต์เมื่อ07 February 2024
ปิดจบปัญหาโลกแตก! กับ 20 ไอเดียของ "ขวัญวันวาเลนไทน์ 2024"

ปิดจบปัญหาโลกแตก! กับ 20 ไอเดียของ "ขวัญวันวาเลนไทน์ 2024"

เรียกได้ว่าปัญหาโลกแตกสำหรับคู่รักหลาย ๆ คู่เลยก็คือ “จะซื้ออะไรเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ดี ?” คิดแล้ว คิดอีก ก็ยังคิดไม่ออก ครั้นจะซื้อดอกไม้ให้เฉย ๆ เบบี๋ก็คงจะต้องแอบไปน้อยใจอยู่คนเดียวหรือโพสต์สตอรี่อันแสนเศร้าลงใน IG แน่ ๆ ดังนั้นใครที่กำลังประสบกับปัญหานี้ก็ไม่ต้องเป็นกังวลใจไปค่ะ เพราะว่าในวันนี้เราจะมาปิดจบปัญหาโลกแตกนี้ไปพร้อม ๆ กัน กับ 20 ไอเดีย ของขวัญวันวาเลนไทน์ 2024 ที่รับรองเลยค่ะว่า เจ้าเบบี๋จะมีรอยยิ้มเมื่อได้รับของขวัญวันวาเลนไทน์ชิ้นนี้อย่างแน่นอน

โพสต์เมื่อ05 February 2024
รวมบทสวดมนต์ก่อนนอน สำหรับผู้ที่พึ่งย้ายเข้าหอพัก

รวมบทสวดมนต์ก่อนนอน สำหรับผู้ที่พึ่งย้ายเข้าหอพัก

สำหรับใครที่พึ่งย้ายเข้าหอพักแห่งใหม่ คงจะมีความกังวลใจในเรื่องต่าง ๆ มากมาย เพราะยังรู้สึกไม่คุ้นชินกับสถานที่จนทำให้เกิดอาการนอนไม่หลับ (แอบกลัวผีกันใช่ไหมล่ะ อิอิ) ดังนั้นในวันนี้เราจึงจะขอนำบทสวดมนต์ก่อน สำหรับผู้ที่พึ่งย้ายเข้าหอพักแห่งใหม่มาฝาก ซึ่งรับรองเลยค่ะว่า นอกจากจะช่วยทำให้คุณรู้สึกปลอดภัย(จากสิ่งที่มองไม่เห็น)แล้ว การสวดมนต์ก่อนนอนยังช่วยทำให้คุณมีสมาธิ มีสติ และรู้สึกสงบมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับบทสวดมนต์ก่อนนอนที่สวดตามกันได้ง่าย ๆ พร้อม ๆ กันเลยยยยย

โพสต์เมื่อ03 February 2024
รู้หรือไม่ วันพระ 2567 มีวันไหนบ้าง ?

รู้หรือไม่ วันพระ 2567 มีวันไหนบ้าง ?

“วันพระ” เป็นวันที่พระจันทร์เต็มดวงหรือพระจันทร์ใหม่ตามปฏิทินจันทรคติของไทย โดยชาวพุทธมักจะนิยมถือศีล เข้าวัดทำบุญ ถวายสังฆทาน ฟังธรรมเทศนา เวียนเทียน เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองและญาติผู้ล่วงลับ อีกทั้งการทำบุญในวันพระมีอานิสงส์ที่ยิ่งใหญ่ เพราะนอกจากจะทำให้เรามีความสุขทางใจแล้ว ยังเป็นการสืบทอดพระพุทธศาสนาและเป็นการแสดงความกตัญญูต่อพระรัตนตรัยอีกด้วย ดังนั้นในบทความนี้ทางทีมงาน Renthub ก็ได้นำปฏิทินวันพระปี 2567 ในแต่ละเดือนมาฝาก โดยเราไปเริ่มกันที่วันพระในเดือนมกราคม 2567 พร้อม ๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ01 February 2024
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram