Renthub Logo
ค้นหาบทความsearch
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

จะเรียกความสบายใจของผู้เช่ากลับมาอย่างไร เมื่อมีคนเสียชีวิตในหอพัก ?

BY
Natni P.
โพสต์เมื่อ
10 May 2023
จะเรียกความสบายใจของผู้เช่ากลับมาอย่างไร เมื่อมีคนเสียชีวิตในหอพัก ?

อีกหนึ่งปัญหาใหญ่ที่เจ้าของหอพักทุกๆ คน ไม่อยากจะพบเจอในการทำธุรกิจหอพัก/อพาร์ทเม้นท์เลยก็คือ “การเสียชีวิตของผู้เช่าภายในหอพัก” เพราะนอกเหนือจากความสูญเสียทางความรู้สึก(ของญาติผู้เสียชีวิต)แล้ว มันยังมีความสูญเสียอื่นๆ ตามมาอีกมากมายที่เจ้าของหอพักจะต้องแบกรับ โดยเฉพาะการสูญเสียชื่อเสียงของหอพักและการสูญเสียรายได้จากการย้ายออกของผู้เช่ารายอื่นๆ (ที่เกิดความไม่สบายใจ) ที่อาจจะทำให้ธุรกิจหอพักถึงขั้นปิดตัวเอาได้ง่ายๆ เลยทีเดียว

แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าปัญหาดังกล่าวเป็นปัญหาที่อยู่เหนือการควบคุมและเป็นปัญหาที่ไม่มีใครอยากจะให้เกิดขึ้น แต่ในเมื่อปัญหามันเกิดขึ้นมาแล้ว สิ่งที่เจ้าของหอพักจะต้องทำเลยก็คือ การแก้ไขปัญหาอย่างมีสติ และค่อยๆ แก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นไปทีละจุด โดยเฉพาะในเรื่องของความเชื่อเกี่ยวกับโลกหลังความตาย “เพราะการย้ายออกของผู้เช่าส่วนใหญ่มักจะมาจากเรื่องที่มองไม่เห็นหรือพูดง่ายๆ เลยก็คือกลัวผี” ดังนั้นมันจึงกลายเป็นโจทย์ที่เจ้าของหอพักจะต้องตีให้แตก เพื่อที่จะได้ลบความกลัวและเรียกความสบายใจของผู้เช่าให้กลับมา และสามารถดำเนินกิจการต่อไปได้อย่างไม่มีสะดุด

และในฐานะเจ้าของหอพักจะเรียกความสบายใจของผู้เช่ากลับมาได้อย่างไรนั้น มันคงจะเป็นคำถามที่ค้างคาอยู่ภายในใจว่าจะเริ่มต้นหรือต้องทำอย่างไรดี ? ส่งผลให้ทีมงาน Renthub ได้นำประเด็นดังกล่าวนี้ไปสอบถามความคิดเห็นจากเจ้าของหอพักเจ้าต่างๆ ว่าถ้าหากเกิดเหตุการณ์ขึ้นมาจริงๆ พวกเขาจะทำอย่างไร ? ซึ่งคำตอบที่ได้มานั้นก็มีหลากหลายความคิดเห็นเลยทีเดียว และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราลองไปดูความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นที่ว่าจะเรียกความสบายใจของผู้เช่ากลับมาอย่างไร เมื่อมีคนเสียชีวิตในหอพัก ?

1. นิมนต์พระสงฆ์และญาติมาสวดเชิญวิญญาณผู้เสียชีวิต

แม้ว่าเราจะไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าโลกหลังความตายมีจริงหรือไม่ ? แต่สิ่งที่จะทำให้ผู้เช่ารู้สึกสบายใจมากยิ่งขึ้นเลยก็คือ “การนิมนต์พระสงฆ์และญาติมาสวดเชิญวิญญาณของผู้เสียชีวิต” เพราะตามความเชื่อว่ากันว่าการนิมนต์พระมาทำพิธีเชิญวิญญาณจะทำให้วิญญาณของผู้เสียชีวิตได้ออกจากสถานที่เกิดเหตุและไปยังสถานที่ที่เขาต้องการ ไม่ผูกจิตอยู่ภายในห้องหรือสถานที่ที่ตาย ดังนั้นนี่จึงกลายเป็นวิธีเรียกความสบายใจของผู้เช่าให้กลับมา ว่าภายในห้องแห่งนั้นๆ ได้ทำการเชิญวิญญาณผู้เสียชีวิตออกไปแล้วเรียบร้อย รวมไปถึงเจ้าของหอพักหลายๆ คน ยังบอกอีกด้วยว่าจะทำบุญหอพักครั้งใหญ่ เพื่อสร้างความสบายใจและความเป็นสิริมงคลให้กับผู้ที่พักอาศัยอยู่ภายในหอพัก

2. จ้างคน(ที่ไม่กลัวผี)มาพักอาศัยอยู่ภายในห้องที่เกิดเหตุให้ไวที่สุด

อีกหนึ่งวิธีที่จะสามารถเรียกความสบายใจของผู้เช่าให้กลับมาเลยก็คือ “การจ้างคน(ที่ไม่กลัวผี)มาพักอาศัยอยู่ภายในห้องที่เกิดเหตุ” เพื่อการันตีว่าห้องดังกล่าวไม่มีผี ไม่มีวิญญาณหรือเรื่องน่ากลัวใดๆ ทั้งสิ้น เพราะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเมื่อมีการเสียชีวิตในหอพัก สิ่งแรกที่ผู้เช่าทุกๆ คน จะต้องคิดเลยก็คือ ห้องที่เกิดเหตุจะต้องมีผีแน่ๆ ดังนั้นเราจึงต้องรีบลบความคิดดังกล่าวด้วยการจ้างคนมาอยู่อาศัยภายในห้องที่เกิดเหตุให้ได้ไวมากที่สุด ยิ่งไวเท่าไหร่ยิ่งดี เพราะเมื่อไหร่ที่ห้องถูกปล่อยว่าง เมื่อนั้นมันก็มักจะมีคำบอกเล่าต่างๆ ตามมามากมายทั้งที่จริงบ้าง ไม่จริงบ้าง

ฉะนั้นแล้วการจ้างคนมาอยู่อาศัยภายในห้องที่เกิดเหตุจึงกลายเป็นวิธีที่จะเรียกความสบายใจของผู้เช่าให้กลับมาได้ดีที่สุด ซึ่งพอผู้เช่าเห็นแล้วว่าห้องดังกล่าวมีคนมาอยู่อาศัยโดยที่ไม่มีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น พวกเขาก็จะเกิดความสบายใจไปโดยปริยายนั่นเอง (ในต่างประเทศมีคนรับจ้างอยู่อาศัยภายในห้องที่มีคนตายแบบเป็นอาชีพหลักเลยทีเดียว)

3. ลดราคาค่าเช่าในช่วงระยะเวลาหนึ่ง

แม้ว่าการลดราคาค่าเช่าจะไม่ใช่การเรียกความสบายใจของผู้เช่าให้กลับมา แต่! นี่คือวิธีการดึงดูดใจให้ผู้เช่าอยู่ต่อ ไม่ย้ายออกไปไหน ซึ่งวิธีการดังกล่าวอาจจะสอดคล้องกับวิธีที่ 2 ที่เราได้กล่าวไปข้างต้น อาทิเช่น จ้างคนมาอยู่ในห้องที่เกิดเหตุ 3 เดือน คุณก็ลดราคาค่าเช่าไปเลย 3 เดือน หลังจากนั้นเมื่อเรื่องราวเริ่มซาและไม่มีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น(การันตีจากผู้ที่คุณจ้างให้มาอยู่) ก็ให้คุณกลับไปเก็บค่าเช่าตามเดิม ทั้งนี้คุณอาจจะเลือกลดค่าเช่าในชั้นที่เกิดเหตุหรือจะทั้งหอพักก็ได้ตามสะดวก

4. ให้หนักแน่นกับคำตอบและทำทุกอย่างให้เหมือนเดิม

เป็นธรรมดาที่เมื่อมีคนเสียชีวิตภายในหอพัก ก็มักจะมีคำถามหรือคำพูดตามมาว่าหอพักนี้มีผีจริงไหม ? หอพักนี้มีคนบอกว่าผีดุ ฯลฯ เรียกได้ว่า 108 คำถามและคำพูดที่คุณจะต้องเจอ ดังนั้นให้คุณหนักแน่นในคำตอบและยืนยันไปเลยว่าไม่มีเหตุการณ์ผิดปกติใดๆ เกิดขึ้น ยืนยันได้จากผู้เช่าที่พักอาศัยอยู่ภายในห้องที่เกิดเหตุ(แม้ว่าคุณจะจ้างมาก็ตาม) ซึ่งเมื่อคุณยืนยันในคำตอบไปบ่อยๆ และใช้ชีวิตให้เหมือนเดิม ทำทุกๆ อย่างให้เหมือนเดิม ไม่ต้องไปติดยันต์หรือทำอะไรที่ตอกย้ำเรื่องราวเกี่ยวกับโลกหลักความตาย ความสบายใจของผู้เช่าก็จะค่อยๆ กลับมาแล้วล่ะ

รายละเอียดข้างต้นถือได้ว่าเป็นวิธีเรียกความสบายใจของผู้เช่าให้กลับมาหากมีคนเสียชีวิตภายในหอพัก ที่ทางทีมงาน Renthub ได้สรุปคำตอบต่างๆ มาจากเจ้าของหอพัก ทั้งนี้ยังมีอีกหลากหลายความคิดเห็นที่ผู้คนได้กล่าวถึงประเด็นนี้ภายในกระทู้ของเว็บไซต์ Pantip ( https://pantip.com/topic/34385545https://pantip.com/topic/32580266, https://pantip.com/topic/34392156 ) ซึ่งความคิดเห็นส่วนใหญ่มักจะเห็นใจเจ้าของหอพักและมีแนวทางการแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่คล้ายคลึงกับทั้ง 4 ข้อ ที่เราได้กล่าวไปข้างต้น

และสำหรับเจ้าของหอพักท่านใดที่ต้องการปล่อยเช่าห้องว่างภายในหอพัก คุณก็สามารถมาลงประกาศฟรีได้ที่ Renthub เว็บไซต์อันดับหนึ่งที่ผู้คนไว้ใจในการเลือกหอพัก โดยคุณสามารถดูโปรโมชั่นและรายละเอียดเกี่ยวกับการลงประกาศได้ทาง (คลิก)

Renthub | Find your Perfect Room

RELATED ARTICLES

How to เลือกเฟอร์นิเจอร์หอพักแบบไหน ให้ถูกใจลูกค้า ?

How to เลือกเฟอร์นิเจอร์หอพักแบบไหน ให้ถูกใจลูกค้า ?

 ปัจจัยสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจเช่าหอพักของคุณเลยก็คือ “เฟอร์นิเจอร์ภายในหอพัก” ดังนั้นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ภายในหอพักจึงได้กลายเป็นเรื่องที่เจ้าของหอพักจะต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ

โพสต์เมื่อ27 February 2023
เจ้าของหอมือใหม่ห้ามพลาด! กับวิธีการเลือก “ผ้าม่านสำหรับหอพัก”

เจ้าของหอมือใหม่ห้ามพลาด! กับวิธีการเลือก “ผ้าม่านสำหรับหอพัก”

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! ว่าการเลือกผ้าม่านสำหรับหอพัก จะกลายเป็นสิ่งที่สามารถดึงดูดความสนใจและสร้างจุดเด่นให้กับหอพักของคุณได้เป็นอย่างดี

โพสต์เมื่อ25 February 2023

POPULAR ARTICLE

เปิด 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิม!

เปิด 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิม!

ปีใหม่ถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ ที่ทำให้หลาย ๆ คน ตั้งเป้าหมายให้กับตัวเองหรือที่เรามักจะเรียกกันว่า New Year Resolution ซึ่ง New Year Resolution คือ การตั้งปณิธานเรื่องที่จะทำในปีใหม่ เพื่อที่จะเปลี่ยนแปลงหรือพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นกว่าเดิม และสำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะตั้งเป้าหมายอะไรดี ? บทความนี้เราก็จะขอมานำเสนอ 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิมมาฝาก

โพสต์เมื่อ23 December 2023
วิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก

วิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก

ก่อนที่จะไปพบกับวิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก อันดับแรกเราต้องขอบอกก่อนว่า อัตราการคิดค่าไฟของแต่ละหอพักนั้นไม่เท่ากัน บางหอพักคิดค่าไฟตามที่การไฟฟ้ากำหนด บางหอพักจะมีการบวกราคาต่อหน่วยเพิ่มเติมเล็กน้อยเพื่อนำไปใช้จ่ายเป็นค่าส่วนกลาง(ค่าไฟทางเดิน ค่าลิฟต์โดยสาร ฯลฯ โดยเมื่อมีการบวกค่าไฟต่อหน่วยเพิ่มขึ้นแล้ว ส่วนใหญ่ก็จะไม่มีการเรียกเก็บค่าส่วนกลางเพิ่มเติม) ซึ่งการคิดราคาค่าไฟต่อหน่วยจะถูกระบุไว้ในสัญญาเช่าไว้อย่างชัดเจน หรือในบางหอพักก็จะมีการเหมาจ่ายค่าไฟต่อเดือน

โพสต์เมื่อ12 November 2023
รวม "วิธีทำให้ห้องหอมชื่นใจ" เหมือนอยู่ในโรงแรมสุดหรู

รวม "วิธีทำให้ห้องหอมชื่นใจ" เหมือนอยู่ในโรงแรมสุดหรู

คุณเป็นอีกคนหนึ่งไหมคะ ที่ชอบกลิ่นห้องหอม ๆ ของตามโรงแรมสุดหรู ซึ่งแค่เปิดประตูเข้าไปก็สามารถทำให้เรารู้สึกถึงความผ่อนคลาย จนอยากที่จะเอนกายลงนอนเพื่อพักผ่อน แต่มันจะเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อยหากเราสามารถทำให้ห้องของเราหอมชื่นใจโดยที่ไม่ต้องเสียเงินไปจ่ายค่าโรงแรมแพง ๆ ซึ่งนอกจากกลิ่นหอม ๆ ภายในห้องที่คุณจะได้รับแล้ว การมีห้องที่มีกลิ่นหอมยังจะช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับเจ้าของห้องเองอีกด้วย (หากมีเพื่อน มีแฟน หรือบุคคลอื่น ๆ มาที่ห้อง) เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงได้รวมเคล็ดลับวิธีทำให้ห้องหอมมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าห้องของคุณจะหอมชื่นใจจนไม่อยากจะออกไปไหนเลยล่ะ

โพสต์เมื่อ09 November 2023
วิธีคำนวณภาษี ฉบับเข้าใจง่ายสไตล์ First Jobber

วิธีคำนวณภาษี ฉบับเข้าใจง่ายสไตล์ First Jobber

การยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา เป็นหน้าที่ของทุกคนที่มีรายได้ไม่ว่าจะเป็นพนักงานบริษัท เจ้าของธุรกิจหรือฟรีแลนซ์ก็ตาม ซึ่งการคำนวณภาษีสำหรับ First Jobber นั้นอาจจะดูเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและซับซ้อน แต่จริง ๆ แล้วมันก็ไม่ได้ยากอย่างที่ใครหลาย ๆ คนคิด เพียงแต่ต้องเข้าใจในหลักการพื้นฐานก็จะสามารถคำนวณภาษีได้อย่างถูกต้องแล้ว และในวันนี้เราก็จะมาแนะนำวิธีคำนวณภาษีแบบเข้าใจง่าย ๆ สไตล์ First Jobber กัน

โพสต์เมื่อ07 November 2023
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram