Renthub Logo
ค้นหาบทความsearch
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

Renthub พาทัวร์ ร้านเด็ดร้านดังรอบรั้วธรรมศาสตร์ รังสิต

BY
Natni P.
โพสต์เมื่อ
19 July 2023
Renthub พาทัวร์ ร้านเด็ดร้านดังรอบรั้วธรรมศาสตร์ รังสิต

สวัสดีชาวหอพักทุกๆ คนค่ะ วันนี้ทีมงาน Renthub จะขอพาคุณไปตามหาความอร่อยกับร้านไม่ลับราคาเป็นมิตร ที่นิสิตนักศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (รังสิต) รู้จักกันเป็นอย่างดีหรือเรียกง่ายๆ ว่า นี่คือร้านเด็ดรอบรั้ว ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต เลยก็ว่าได้ โดยทั้ง 4 ร้านที่เรากำลังจะกล่าวถึงต่อไปนี้มีทั้งอาหารตามสั่ง ยำ บิงซู และคาเฟ่สุดชิลล์ ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ตามเราไปพบกับทั้ง 4 ร้านเด็ดรอบรั้ว ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต พร้อมๆ กันเลย

ร้านป้าหนู อาหารตามสั่ง

ถ้าพูดถึงร้านเด็ดรอบรั้ว ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ก็คงจะต้องยกให้กับ “ร้านป้าหนูอาหารตามสั่ง” ร้านที่ไม่ว่าใครก็ไม่ควรพลาด! เพราะไม่ว่าจะอยากกินเมนูไหน ที่ร้านป้าหนูก็มีครบจบทุกความต้องการ ส่วนในเรื่องของราคาอาหารนั้นก็ถูกแสนถูก หรือถ้าใครจะสั่งเป็นกับข้าวก็ไม่แพง แถมได้เยอะมากกกกกกก ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมร้านป้าหนูตามสั่งถึงได้กลายเป็นร้านเด็ดของน้องๆ นิสิตนักศึกษา ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต

สำหรับบรรยากาศภายในร้านก็ค่อนข้างโปร่ง ไม่แออัด มีที่นั่งสำหรับลูกค้าเยอะมาก ส่วนลูกค้าก็มีทั้งนักศึกษา ครอบครัว และบุคคลทั่วไปที่พักอาศัยอยู่ในบริเวณนั้นปะปนกันไปค่ะ

ซึ่งพอเข้ามาในร้านก็ต้องตกใจกับเมนูอาหาร เพราะมีให้เลือกเยอะมากจริงๆ มีทั้งเมนูตามสั่งและเมนูแนะนำของทางร้าน โดยในวันนี้เราก็ขอมาชิมเมนู “กุ้งทอดซอสมะขามโปะด้วยไข่ดาว” และแน่นอนค่ะว่าไม่ผิดหวัง เพราะกุ้งกรอบๆ ราดด้วยซอสมะขามที่มีรสเปรี้ยวอมหวาน ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยจนหยุดทานไม่ได้เลยค่ะ

แต่เท่านั้นยังไม่พอนะคะ เพราะขอต่อด้วยผัดไทกุ้งสดที่ผัดจนหอม ตัวเส้นมีเนื้อสัมผัสที่หนึบกำลังดี กุ้งก็สดมาก จนต้องยกให้เนื้อกุ้งร้านนี้เป็นที่หนึ่งในใจเลยค่ะ

พิกัด : ใต้ตึกอินเตอร์พาร์ค เดินจากประตูเชียงราก 1 เพียง 170 เมตร (เดินทางง่ายม๊ากกกกกก)

Google Map : https://goo.gl/maps/mUkUXC2YF32itrj16

เวลาเปิด - ปิด : 8:00 – 21:30 น. ร้านเปิดทุกวัน

เบอร์โทรศัพท์ : 082 – 324 - 5522

บิงซู ตู้ส้ม

อิ่มท้องจากร้านข้าวตามสั่งป้าหนู เดินออกมาข้างหน้าตึกอินเตอร์พาร์คนิดเดียว เราก็จะพบกับ “บิงซู ตู้ส้ม” โดยร้านนี้เราสามารถมองเห็นตั้งแต่ไกลเลยค่ะ เพราะสีตู้ของร้านนี้เด่นเป็นเอกลักษณ์มากๆ

ซึ่งเห็นร้านเล็กๆ แบบนี้ ข้างในมีที่นั่งเย็นๆ ให้นั่งทานบิงซูด้วยนะคะ จิ๋วแต่แจ๋วจริงๆ ค่ะร้านนี้

สำหรับเมนูของร้านบิงซูตู้ส้มมีทั้งแก้วไซส์ M และ L ให้เลือกทาน โดยราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 45 บาทเท่านั้น ซึ่งวันนี้เราเลือกทานไซส์ M เป็นบิงซูรสนม ท็อปด้วยมะม่วงน้ำดอกไม้และเงาะที่ช่วยดับร้อนได้ดีแบบสุดๆ ทั้งนี้สามารถใส่ทอปปิ้งได้มากสุดถึง 3 อย่าง แต่ถ้าใครที่รู้สึกว่ายังไม่จุใจ ก็สามารถปรับเป็นไซส์ L ได้เลย!

พิกัด : ใต้ตึกอินเตอร์พาร์ค เดินจากประตูเชียงราก 1 เพียง 100 เมตร

Google Map : https://goo.gl/maps/sxXxPxYNPjGSKcNT8

เวลาเปิด - ปิด : 11:30 – 21:30 น. ร้านเปิดทุกวัน

เบอร์โทรศัพท์ : 064-649-8165

ร้านยำยูป้า

ร้านยำร้านเด็ดภายใน ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่เด็กๆ ที่นี่รู้จักกันเป็นอย่างดี อย่าง “ร้านยำยูป้า” นั้น เป็นร้านยำที่อยู่ในรั้วมหาวิทยาลัยฯ อยู่ใกล้ๆ ศูนย์หนังสือธรรมศาสตร์รังสิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นร้านยำในดวงใจของน้องๆ นิสิตนักศึกษาเลยทีเดียว เพราะมีรสชาติน้ำยำที่เข้มข้นและราคาถูก ซึ่งราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 25 บาท เท่านั้นค่ะ

สำหรับเมนูร้านยำยูป้านั้น เห็นครั้งแรกก็บอกตามตรงค่ะว่าแอบตกใจเล็กน้อย เพราะไม่คิดว่าราคาจะถูกมากขนาดนี้

โดยเราก็ได้สั่งเป็นยำมาม่าหมู เพิ่มไส้กรอกหนังกรอบ ที่พูดได้เลยว่าไส้กรอกมีเนื้อสัมผัสที่แน่น กรอบ และยิ่งราดด้วยน้ำยำที่รสชาติเข้มข้น+ผงมาม่าด้วยแล้ว อร่อยแบบ 10 10 10 ไปเลยค่ะ

พิกัด : ข้างๆ ศูนย์หนังสือธรรมศาสตร์รังสิต เดินทางเพียง 100 เมตร เท่านั้น

Google Map : https://goo.gl/maps/Qng9xmbDUMj6dEP27 

เวลาเปิด – ปิด : 7:30 – 16:00 น. (โดยประมาณ)

เบอร์โทรศัพท์ : 094-445-3226

Thong Ampai Café

ตบท้ายกับที่สุดท้ายของวันนี้ด้วยร้านคาเฟ่ใกล้ๆ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต อย่างร้านทองอำไพ คาเฟ่ (Thong Ampai Café) ที่บรรยากาศโดยรอบของร้านตกแต่งไปด้วยดอกไม้ ตุ๊กตาปูนปั้น คุมโทนสีขาวให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เหมือนเข้าไปอยู่ในโลกของ Wonderland ไม่มีผิด!

โดยคาเฟ่แห่งนี้มีเมนูเครื่องดื่มเย็นๆ ดับร้อน ให้เลือกกันอยู่หลากหลายเมนู ส่วนเค้กโฮมเมดจะมีตามหน้าตู้ แนะนำให้ไปในช่วงเช้านะคะ เพราะจะมีเค้กให้เลือกเยอะมากๆ

ซึ่งในวันนี้เราได้สั่งเค้กชีสพายข้าวเหนียวมะม่วงโฮมเมดกับชาพีช ซึ่งรสชาติก็เข้ากันได้ดีแบบสุดๆ หรือจะกินกับยูซุโซดาก็ให้ความสดชื่นคล้ายร้อนได้ดีเช่นกัน ทั้งนี้จะซื้อแล้วนั่งทานภายในร้านหรือจะสั่งไปนั่งทานบริเวณห้องริมสระน้ำก็ได้ตามสะดวกเลยค่ะ

พิกัด : ตำบลคลอง 1 อำเภอคลองหลวง หลังตลาดไท ห่างจากตลาดไท เพียง 1.6 กิโลเมตร

Google Map : https://goo.gl/maps/5Tptx4iEfGZoPtgn6?coh=178573&entry=tt

เวลาเปิด – ปิด : 8:30 – 18:00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

เบอร์โทรศัพท์ : 088–234-0861

ทั้ง 4 ร้านที่เราได้กล่าวไปข้างต้น ถือได้ว่าเป็นร้านเด็ดรอบรั้ว ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ไม่ว่าจะเป็นน้องๆ นิสิตนักศึกษา หรือผู้คนทั่วไป คุณก็สามารถตามไปชิมรสชาติอาหารชั้นเลิศจากทั้ง 4 ร้าน ที่เราปักหมุดไว้ได้เลย! และไว้โอกาสหน้าทีมงาน Renthub จะพาคุณไปทัวร์ที่ไหนอีก คุณก็สามารถติดตามบทความดีๆ สำหรับชาวหอพักได้ที่ Renthub Blog : บทความที่รวมทุก Lifestyle ของชาวหอพัก

RELATED ARTICLES

5 อาชีพที่สามารถทำได้ แม้อาศัยอยู่ในหอพัก

5 อาชีพที่สามารถทำได้ แม้อาศัยอยู่ในหอพัก

สำหรับใครที่คิดว่าการอาศัยอยู่ภายในหอพักนั้นจะไม่สามารถทำอาชีพได้ คุณคงจะต้องรีบเปลี่ยนความคิดกันแบบด่วนๆ ซะแล้ว เพราะในบทความนี้ทีมงาน Renthub ได้รวบรวม 5 อาชีพ ที่สามารถทำได้ในหอพักมาฝาก

โพสต์เมื่อ13 March 2023
เทคนิคการเลือกซื้อ “ปั๊มน้ำ” ให้เหมาะสมกับหอพัก 

เทคนิคการเลือกซื้อ “ปั๊มน้ำ” ให้เหมาะสมกับหอพัก 

การเลือก “ปั๊มน้ำ” สำหรับใช้ภายในหอพักนั้น ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้ประกอบการจะต้องใส่ใจเลือกสรรเป็นพิเศษ ดังนั้นในบทความนี้เราจะพาผู้ประกอบการหอพักหน้าใหม่ไปพบกับเทคนิคการเลือกปั๊มน้ำให้เหมาะสมกับหอพักกัน

โพสต์เมื่อ11 March 2023

POPULAR ARTICLE

ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางกับ "วิธีอบรมใบขับขี่ออนไลน์ 2567"

ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางกับ "วิธีอบรมใบขับขี่ออนไลน์ 2567"

หากพูดถึงการต่ออายุใบขับขี่ หลาย ๆ คน คงจะต้องนึกถึงการตื่นแต่เช้าไปนั่งอบรมตามสำนักงานขนส่ง ซึ่งอาจจะต้องเสียทั้งเวลาเดินทาง เสียทั้งเวลานั่งรอ หรือเรียกง่าย ๆ ว่า ต่อใบขับขี่ทีนึงก็หมดไปเลยหนึ่งวัน แต่ในปัจจุบันนี้กรมการขนส่งทางบกได้เปิดให้ผู้ที่ต้องการอบรมใบขับขี่สามารถอบรมแบบออนไลน์ได้แล้ว ซึ่งจะเป็นการอบรมผ่านระบบออนไลน์ DLT e-Learning ที่สามารถเข้าฟังอบรมได้ทุกที่ ทั้งนี้ก็เพื่ออำนวยความสะดวกสบายพร้อมกับประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาอบรมใบขับขี่ที่สำนักงานขนส่งนั่นเอง

โพสต์เมื่อ07 February 2024
ปิดจบปัญหาโลกแตก! กับ 20 ไอเดียของ "ขวัญวันวาเลนไทน์ 2024"

ปิดจบปัญหาโลกแตก! กับ 20 ไอเดียของ "ขวัญวันวาเลนไทน์ 2024"

เรียกได้ว่าปัญหาโลกแตกสำหรับคู่รักหลาย ๆ คู่เลยก็คือ “จะซื้ออะไรเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ดี ?” คิดแล้ว คิดอีก ก็ยังคิดไม่ออก ครั้นจะซื้อดอกไม้ให้เฉย ๆ เบบี๋ก็คงจะต้องแอบไปน้อยใจอยู่คนเดียวหรือโพสต์สตอรี่อันแสนเศร้าลงใน IG แน่ ๆ ดังนั้นใครที่กำลังประสบกับปัญหานี้ก็ไม่ต้องเป็นกังวลใจไปค่ะ เพราะว่าในวันนี้เราจะมาปิดจบปัญหาโลกแตกนี้ไปพร้อม ๆ กัน กับ 20 ไอเดีย ของขวัญวันวาเลนไทน์ 2024 ที่รับรองเลยค่ะว่า เจ้าเบบี๋จะมีรอยยิ้มเมื่อได้รับของขวัญวันวาเลนไทน์ชิ้นนี้อย่างแน่นอน

โพสต์เมื่อ05 February 2024
รวมบทสวดมนต์ก่อนนอน สำหรับผู้ที่พึ่งย้ายเข้าหอพัก

รวมบทสวดมนต์ก่อนนอน สำหรับผู้ที่พึ่งย้ายเข้าหอพัก

สำหรับใครที่พึ่งย้ายเข้าหอพักแห่งใหม่ คงจะมีความกังวลใจในเรื่องต่าง ๆ มากมาย เพราะยังรู้สึกไม่คุ้นชินกับสถานที่จนทำให้เกิดอาการนอนไม่หลับ (แอบกลัวผีกันใช่ไหมล่ะ อิอิ) ดังนั้นในวันนี้เราจึงจะขอนำบทสวดมนต์ก่อน สำหรับผู้ที่พึ่งย้ายเข้าหอพักแห่งใหม่มาฝาก ซึ่งรับรองเลยค่ะว่า นอกจากจะช่วยทำให้คุณรู้สึกปลอดภัย(จากสิ่งที่มองไม่เห็น)แล้ว การสวดมนต์ก่อนนอนยังช่วยทำให้คุณมีสมาธิ มีสติ และรู้สึกสงบมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับบทสวดมนต์ก่อนนอนที่สวดตามกันได้ง่าย ๆ พร้อม ๆ กันเลยยยยย

โพสต์เมื่อ03 February 2024
รู้หรือไม่ วันพระ 2567 มีวันไหนบ้าง ?

รู้หรือไม่ วันพระ 2567 มีวันไหนบ้าง ?

“วันพระ” เป็นวันที่พระจันทร์เต็มดวงหรือพระจันทร์ใหม่ตามปฏิทินจันทรคติของไทย โดยชาวพุทธมักจะนิยมถือศีล เข้าวัดทำบุญ ถวายสังฆทาน ฟังธรรมเทศนา เวียนเทียน เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองและญาติผู้ล่วงลับ อีกทั้งการทำบุญในวันพระมีอานิสงส์ที่ยิ่งใหญ่ เพราะนอกจากจะทำให้เรามีความสุขทางใจแล้ว ยังเป็นการสืบทอดพระพุทธศาสนาและเป็นการแสดงความกตัญญูต่อพระรัตนตรัยอีกด้วย ดังนั้นในบทความนี้ทางทีมงาน Renthub ก็ได้นำปฏิทินวันพระปี 2567 ในแต่ละเดือนมาฝาก โดยเราไปเริ่มกันที่วันพระในเดือนมกราคม 2567 พร้อม ๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ01 February 2024
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram